THÔNG TIN ĐOÀN 71

Xin gửi bài thơ của bạn Vũ Thị Kim Chi, vợ “bác” Hoan – Nông nghiệp Plovdiv “nhớ bạn Cổng” mới đi xa, nhắc lại cùng vào dịp này gần Giáng sinh năm nào bạn Cổng cùng anh em đoàn mình đến thăm nhà hai vợ chồng bạn Hoan.

Tôi mạo phép đính kèm lại những bức ảnh về bạn Công ngày đó tại nhà bác Hoan.

Tôi cũng đã đưa lên facebook, mời các bạn cùng xem!

Thay mặt anh em trong đoàn Bun 71 xin cám ơn bạn Chi!

Thân ái

Nguyễn Hồ Nguyên

Anh Nguyên,  chị Mai Lan cùng các anh chị ĐOÀN BUN 71 thân mến!

Em Chi rất xúc động khi coi những bức hình thể hiện “một khoảng trời riêng” của đoan bun 71 do anh Nguyên đã cẩn thận lưu trữ và gửi cho gia đình em! Mùa Giáng sinh 2013 sắp đến, em chúc các anh chị luôn vui khỏe, bình an, hạnh phúc; mong có dịp lại được đón đoàn đến thăm nhà!

Nhân xem tập lưu niệm với anh Cổng, em xin có đôi dòng cảm xúc như sau:

.

 

NHỚ ANH CỔNG

Năm xưa còn gặp Anh

Trong không khí thanh bình

Mừng đón ngày giáng sinh

Nồng ấm tình bè bạn!

 

Nào ngờ đâu số phận

Thế gian mất Anh rồi

Khổ cho nỗi lòng tôi

Cứ ngậm ngùi luyến tiếc!

 

Lá trên cành xanh biếc

Chép hồng đợi cắn câu

Đồng học hẹn hò nhau

Gặp gỡ mùa vui mới!

 

Mùa vui đang mời gọi

Từ xứ sở Hoa Hồng

Thăm lại mái nhà chung

Tất cả cùng hướng tới!

 

Có một người không đợi

Người ấy mãi ra đi

Về với Phật từ bi

Để muôn vàn thương nhớ!

              (Phù lỗ – Sóc Sơn ngày 14/12/2013)

                  Vũ Thị Kim Chi

.

.

.

&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&

Những hình ảnh đáng nhớ của bạn Cổng trong gia đình Đoàn Bun 71. Album do bạn Nguyễn Hồ Nguyên biên tập:

https://plus.google.com/u/0/photos/103741914517222604093/albums/5948421800700419681

TIN BUỒN

Ban liên lạc đoàn Bun71 vô cùng thương tiếc báo tin:

.

cong4
.
Bạn Hoàng Duy Cổng thân yêu của chúng ta đã từ trần vào sáng ngày 17/11/2013. Lễ viếng từ 12h-13h30′ ngày 20/11/2013 (thứ 4) tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội. Các bạn đến tập trung vào lúc 12h15′ để tiễn biệt bạn Cổng lần cuối . Mong các bạn đến đông đủ.
.
THAY MẶT BAN LIÊN LẠC
Đặng Thị Quy
.
==========================================================

CÓ TIN VUI, CÓ TIN VUI !

Bạn Nguyễn Văn phúc vừa gửi thông báo tin vui, toàn văn như sau:

Xin chào cả nhà,

Chờ đợi mãi mới có cơ hội thay mặt hai gia đình nhà trai và nhà gái để được KÍNH THƯA và CẢM ƠN “Các Cụ, các Ông, các Bà….”

Nhân dịp Thành hôn của cậu cả trong nhà, chúng tôi Trân trọng Kính mời các anh, chị, các bạn Đoàn Bun K71 đến cùng chung vui với gia đình.

Thời gian: 17h30 – Ngày 22/10/2013 (thứ Ba)

Địa điểm: Khách sạn La Thành (Phố Vạn Phúc kéo dài)

Rất vinh dự được đón tiếp!

Nguyễn Văn Phúc – Trần Kim Anh

ĐOÀN BUN 71 XIN CHÚC MỪNG VÀ MONG CHỜ ĐẾN NGÀY HỘI NGỘ !

*******************************************************************

.

MỜI CÁC THÀNH VIÊN ĐOÀN 71 CHO Ý KIẾN

.

QT trang Blog tôi đây từ lâu đã mong muốn xây dựng 1 Logo – biểu trưng của Đoàn Bun 71 để có thể gắn vào các đoạn clip, các tấm ảnh hoặc các tác phẩm khác của anh chị em trong Đoàn có nội dung hoặc nhân danh Đoàn 71, để thông qua đó TA luôn nhận ra TA – Đoàn Bun 71 ở mọi lúc mọi nơi, tạo cho ta 1 cảm giác tự hào khi là 1 thành viên Đoàn Bun 71.

Logo nên đơn giản, dễ nhận biết, dễ làm bằng các vật liệu khác nhau và phải có ý nghĩa.

Đề nghị mọi người cho ý kiến và nếu thống nhất ý tưởng thì khuyến khích các cá nhân, nhóm thành viên sáng tác mẫu để Đoàn ta chọn.

Tôi xin đưa ra trước 1 số mẫu sau:

.

Mẫu 1: (đã được treo lên thanh bên trái của Blog)

.

Biểu trưng này thể hiện ĐÔI BÀN TAY nâng niu CON SỐ 71 – là tên Đoàn chúng ta. Nếu để ý kỹ thì con số 71 nằm trong 1 trái tim do 2 bàn tay tạo ra! Như vậy đôi bàn tay nâng niu 1 trái tim mang tên 71. MÀU HỒNG của đôi bàn tay là màum áp và gợi nhớ đến Màu đặc trưng của Hoa Hồng Bulgaria, CON SỐ 71 MÀU XANH LÁ CÂY  (green)  là màu của sự sống trường tồn mãi mãi.

.

Mẫu 2: Logo kiểu Chữ:

.

.

Ở đây cũng thể hiện được 1 số ý đã nêu trên. Nó còn mang thêm tính ấn tượng của kiểu chữ và rất đơn giản (Trông thì có vẻ hơi giống cuống huy chương!)

Tôi chỉ nghĩ được vậy thôi, mời mọi người cùng tham gia nhé.

13/6/2013

khoint52

.

——————————————————————————————————————————

Hôm nay (15/4), QTWeb tôi đây có thấy 1 đoạn code lạ trên mục “Bài mới đăng”. Kiểm tra thấy đây là thư điện tử của một người (tạm dấu tên) gửi nhóm bạn bè, trong đó có cả địa chỉ mail của 1 cựu sinh viên tổng hợp đoàn 71 (cũng tạm dấu tên luôn). Như vậy có nghĩa là địa chỉ thư điện tử tôi gửi cho các bạn để tự đăng tác phẩm của mình lên Web của đoàn đã vô tình để người không thuộc đoàn 71 biết. Do vậy để đảm bảo nguyên tắc chúng ta đã thống nhất trước đây, tôi đã đổi địa chỉ Mail khác rồi. Có nghĩa là địa chỉ tôi cấp cho các bạn ngày 09/4/2013 đã bị vô hiệu, không gửi bài được nữa. Tôi cũng đã gỡ những gì người đó gửi 3 lần trên trang của Đoàn 71 rồi.

Vậy nên bạn nào có tác phẩm muốn đăng tải thì phone hoặc mail cho tôi nhé. Tôi sẽ gửi lại mail khác để mọi người tự đăng bài sau.

khoint

***

QUẢN TRỊ WEBSITE

GỬI BAN LIÊN LẠC ĐOÀN BUN 71

Hôm nay ngày 05/4/2013 bạn Khánh trường Xây dựng, hiện đang định cư tại Úc có phản hồi cho bài DU XUÂN QUÝ TỴ 2013, Nguyên văn như sau:

phan dinh khanh, on 05/04/2013 at 04:34 said:

nhung chuyen di duoc cac ban to chuc that la tuyet dieu,vi o xa nen toi khong co dieu kien tham gia.chuc cac ban co mot chuyen di tot dep
hien toi dang song va lam viec tai australia. Toi cung muon chia se suy nghi,anh cung cac ban.khong biet nen lien lac vao dia chi nao,
phan dinh khanh
truong xay dung sofia

e-mail của Khánh là:  khanhanh18@gmail.com

Đề nghị Trưởng ban hồi thư cho bạn khánh hoặc trao đổi với khánh đẻ đáp ứng nguyện vọng nêu trên thoongqua Thư điện tử. Mọi người cũng nên bổ sung hòm thư của Khánh vào nhóm của đoàn ta nhé.

 

***

ADMIN XIN THÔNG BÁO:

Để tăng phần vui vẻ cho chuyến đi Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên vào ngày 06/4 tới đây, Admin đã gửi vào hộp thư điện tử của các thành viên rất  nhiều file các bài hát BUN thời những năm 70-80 thế kỷ trước, định dạng MP3 để mọi người tập trước phục vụ cuộc thi “Tiếng hát không truyền hình trên xe”. Việc HÁT TRÚNG LỜI: bỏ qua không chấm. Chỉ đánh giá và chấm điểm: mức độ HÁT TO, HÁT GẦN ĐÚNG NHỊP  mà thôi. Anh chị em nào hát không kịp có thể BỎ QUA một số đoạn để có cơ hội đuổi kịp những người khác.

Chúc cả nhà ta vui vẻ !

mat cuoi

DU XUÂN QUÝ TỴ 2013

BAN LIÊN LẠC ĐOÀN BUN 71 THÔNG BÁO :

Chuyến Du xuân Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 06 tháng 04 năm 2013 (Thứ bảy). Mời các thành viên Đoàn ta tham gia đông đủ, nhiệt tình cho tăng phần vui vẻ.

Các vị cần tiếp tục xác nhận với BLL (qua tin nhắn) để chủ động trong việc bố trí phương tiện, thời gian và xây dựng Chương trình Phù hợp, hấp dẫn.  Tinh thần chung là: CÀNG ĐÔNG CÀN VUI!

   BBL ĐOÀN 71 kính báo.

Tham khảo link sau:

http://mytour.vn/vn/location/viet-nam/vinh-phuc/huyen-tam-dao/3408-thien-vien-truc-lam-tay-thien.html

.

BAN LIÊN LẠC ĐOÀN BUN 71 MỜI CÁC BẠN TRONG ĐOÀN DỰ BUỔI GẶP MẶT ĐẦU XUÂN VÀO HỒI 10 H 30 NGÀY 17/2/2013 (TỨC MÙNG 8 TẾT) TẠI 9A-ĐÀO TẤN, HÀ NỘI. MONG CÁC BẠN ĐẾN DỰ ĐÔNG ĐỦ.

T/M BAM LIÊN LẠC

ĐTQ

*************************************

BAN LIÊN LẠC ĐOÀN BUN 71 THÔNG BÁO:

Từ ngày 27 đến 29 tháng 7 năm 2012, Đoàn sẽ tổ chức chương trình: “VUI HÈ TRÊN ĐẢO CÁT BÀ” với nhiều hoạt động  vui vẻ và bổ ích.

Ban liên lạc mời tất cả anh chị em trong đại gia đình Đoàn 71 hưởng ứng, tham dự Chương trình.

Xin lưu ý là: Thông báo này đã được gửi bằng SMS đến tất cả mọi người từ 09/7/2012. Đề nghị mọi người tiếp tục xác nhận.

Hy vọng năm nay, chúng ta lại có thêm một mùa hè thật đáng nhớ nữa, kéo dài thêm chuỗi những kỷ niệm đẹp của Đoàn ta.

                                                                                                                                                 BLL ĐOÀN 71

VNPT đã chính thức đưa blogspot và wordpress vào danh sách blacklist. Họ không chặn luôn trang blogger.com, wordpress.com mà chặn các subdomain dạng *.blogspot.com và *.wordpress.com . Do vậy, tất cả các bloger đang sử dụng blogger và wordpress sẽ bị chặn truy cập tương tự như facebook. Trước đây thì một số khu vực vẫn truy cập được hoặc chập chờn do đang trong giai đoạn thử nghiệm thí điểm. Để tạm thời khắc phục việc không vào được các Blog của WordPress khi sử dụng đường truyền của VNPT, các bạn có thể thêm s sau http. Cụ thể: https://doanbun71.wordpress.com là vào được. Hoặc cũng có thể vào thông qua 1 số trang khác như: http://www.pagewash.com/, Bản thân admin cũng đang dùng VNPT đây. Blog trong sáng thế mà cũng bị chặn! Khắc phục sau các bạn nhé. 

Thân gửi các bạn đồng môn Bun K71,

Chuyến đi Bắc Ninh ngày chủ nhật hôm nay của đoàn Bunk71 không chỉ là chuyền đi du lịch tâm linh, hành hương tới đền Đô thờ các vua Lý, chùa Phật Tích và chùa Bút Tháp thờ Phật A Di Đà, mà còn là chuyến đi dã ngoại rất vui nhộn, suốt dọc đường đi luôn tràn ngập tiếng cười.

Bữa trưa cả đoàn thưởng thức đặc sản “CHIM TƯƠI”. Chị em rất chi là “dã man” kêu món “CHIM BĂM”, bác Phúc “giề’ phải thốt lên: “Băm nát như thế này, làm sao mà biết được CHIM ải CHIM ai!”. Chị em kêu CHIM đủ món, nhưng bác nhà thơ Vân xem ra thấy vẫn chưa đã thèm, mới nói Kim Anh rằng: “Quảng cáo tới 36 món mà sao chỉ bày có vài món này thôi à?”

Rồi sau đó, cả đoàn kéo nhau tới nhà bác Khôi, dân bản địa Bắc Ninh, hát karaoke thuần tiếng Bun thôi nhé, nhiều bài hát vui nhộn.

Đi chơi vui như thế, tối nay hẳn nhiều bạn sẽ “sung” lắm đấy! (Các bạn nhớ chia sẻ nhé!) Tôi, cũng “sung” lắm, nhưng phải dồn sức post các bức ảnh để chia sẻ đây! (Những mấy tiếng đồng hồ đấy vì đường truyền nhà mình “hẹp” quá!)

Xin mời các bạn “dí” …. chuột vào   ĐÂY   để xem nhé!

 Nguyễn Hồ Nguyên

Link xem bằng photobucket albums: http://s1255.photobucket.com/albums/hh622/khoint52/anh%20doan%20bun%2071%20di%20bac%20ninh/

(QTM đã đã loại các ảnh trùng lặp ra rồi nhé.  Một số ảnh có chú thích ở dưới, phải để chuột vào ảnh mới xem được.)

——————————————————————————————–

LỊCH TRÌNH DU XUÂN KINH BẮC

 

 

8h00:  Xuất phát từ cổng Bộ Nông nghiệp (Số 2 Bách Thảo)

8h30 – 9h30:    Thăm quan, vãn cảnh Đền Đô (Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh)

9h30 – 10h 30:  Dời Đền Đô đi thăm Chùa Phật Tích. Lên đỉnh Lạn Kha chiêm ngưỡng pho tượng bằng đá lớn nhất VN mới được khánh thành.

10h30 – 11h00: Xuất phát đi Thành phố Bắc Ninh.

11h 30 – 14h00: Nghỉ ăn trưa tại nhà hàng đặc sản “CHIM” – Giao lưu, nghe hát Quan họ.

14h00 – 15h00: Đoàn dời thành phố Bắc Ninh đi thăm làng Tranh dân gian Đông Hồ (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành). Đến nhà Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế nghe giới thiệu và xem trực tiếp cách in tranh. Tại đây mọi người có thể mua tranh và chụp ảnh lưu niệm.

15h00 – 15h45: Đến thăm Chùa Bút Tháp (xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành). Trong chùa có tượng Bồ tát Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn (nghìn mắt, nghìn tay) bằng gỗ lớn nhất Việt Nam. Chùa còn để lại hình bóng của cô Nết xinh đẹp khi đóng phim “Đến hẹn lại lên” tại đây.

15h45 – 16h30 : Về Hà Nội theo Đường 282 qua Keo, Sủi, đến QL5 rẽ phải (Đoạn Dâu – Hà Nội 25 Km).

* Chúc các Quý ông và Quý bà Đoàn Bul K71 có một ngày Du xuân vui vẻ để mãi mãi tươi trẻ và luôn luôn sống khỏe !!!

 

 

GIỚI THIỆU CÁC ĐIỂM DU XUÂN

Đền Đô Bắc Ninh với tám triều Vua Lý

Đền Đô nằm trên vùng đất “địa linh nhân kiệt” Đình Bảng, huyện Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh (cách Thủ đô Hà Nội gần 20 km). Từ xưa vùng đất này đã nổi tiếng là vùng văn hóa, là nơi có phong cảnh đẹp. Đền Đô được xây dựng từ thời Lý Công Uẩn (thế kỷ XI).

      

Đền Đô nằm trên vùng đất “địa linh nhân kiệt” Đình Bảng, huyện Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh (cách Thủ đô Hà Nội gần 20 km). Từ xưa vùng đất này đã nổi tiếng là vùng văn hóa, là nơi có phong cảnh đẹp. Đền Đô được xây dựng từ thời Lý Công Uẩn (thế kỷ XI). Đền thờ 8 vị vua nhà Lý đó là: Lý Công Uẩn tức Lý Thái Tổ (1009-1028); Lý Thái Tông (1028-1054); Lý Thánh Tông (1054-1072); Lý Nhân Tông (1072-1128); Lý Thần Tông (1128-1138); Lý Anh Tông (1138-1175); Lý Cao Tông (1175-1210) và Lý Huệ Tông (1210-1224).

Thủy Đình – Đền Đô

Chùa Phật tích

Trên sườn phía Nam núi Phật Tích (còn gọi là núi Lạn Kha) ở xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh có một ngôi chùa cổ mang tên là chùa Phật Tích, hiệu là Vạn Phúc tự. Chùa nổi tiếng với kiến trúc đẹp, cảnh sắc thanh tịnh, và đặc biệt là bộ tượng đá quý hiếm mang đặc trưng nghệ thuật điêu khắc thời Lý.

Theo các tài liệu cổ, chùa Phật Tích được khởi dựng vào khoảng thế kỉ VII. Đến năm 1066, vua Lý Thánh Tông (1054 – 1072) cho xây dựng thêm tòa tháp Phật Tích kì vĩ, cao khoảng 40m ở sườn phía Nam núi Lạn Kha.
Tương truyền, sau khi tòa tháp đổ, bên trong lộ ra một pho tượng Phật A di đà tạc bằng đá xanh nguyên khối. Trước hiện tượng kì lạ này, xóm Hỏa Kê cạnh chùa đã đổi tên thành thôn Phật Tích.
Qua nhiều triều đại, chùa đã được trùng tu tôn tạo nhiều lần. Năm 1947, thực dân Pháp tiến hành chiến tranh và đã thiêu rụi chùa. Từ 1954 đến nay, chùa được khôi phục dần. Tháng 4 năm 1962, chùa được nhà nước công nhận là di tích lịch sử – văn hoá cấp quốc gia.

Đại phật tượng trên đỉnh núi Lạn Kha, chùa Phật Tích

 

Làng tranh Đông Hồ

Làng tranh Đông Hồ là làng nghề nổi tiếng về tranh dân gian, thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cách Hà Nội chừng trên 35 km. Làng Đông Hồ (đôi khi dân địa phương chỉ gọi là làng Hồ) nằm trên bờ nam sông Đuống, cạnh bến đò Hồ, nay là cầu Hồ. Làng Đông Hồ xưa còn gọi là làng Mái. Các cụ làng Đông Hồ vẫn truyền lại mấy câu ca rằng:
Hỡi cô thắt lưng bao xanh
Có về làng Mái với anh thì về
Làng Mái có lịch có lề
Có sông tắm mát có nghề làm tranh.

Bán tranh chợ Tết xưa

 

Chùa Bút Tháp (Ninh Phúc tự 寧福寺)

Chùa Bút Tháp tên chữ là Ninh Phúc Tự là ngôi chùa cổ, nằm ven đê sông Ðuống, thuộc làng Bút Tháp, xã Ðình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Bút Tháp – vùng Dâu chính là Trung tâm Phật giáo đầu tiên trên đất Việt Nam, ra đời cách đây ngót hai ngàn năm.

Chùa được dựng vào thời hậu Lê (thế kỷ 17), kiến trúc theo kiểu “Nội Công Ngoại Quốc”. Về cơ bản, quy mô và cấu trúc của chùa Bút Tháp hiện nay chính là ngôi chùa được xây dựng trong thời kỳ đó. Chùa nhìn hướng nam, toàn bộ kiến trúc của chùa nằm trên một trục dài hơn 100 m. Cụm kiến trúc chính tính lần lượt từ phía ngoài vào là các công trình: Tam quan, gác chuông, nhà Tiền đường, nhà Thiêu hương, Nhà Thượng điện, cầu đá (bắc qua ao sen nhỏ) – Tích Thiện am (Tòa cửu phẩm liên hoa), nhà Trung, phủ thờ, nhà Hậu đường. Hai dãy hành lang, mỗi dãy 26 gian, chạy dọc từ hồi nhà tiền đường ra phía sau, như ôm gọn lấy cụm kiến trúc này. Bên trái chùa là nhà tổ, bên phải là cây tháp đá nổi tiếng: Tháp Báo Nghiên (tháp bút), phía sau là ngọn tháp Tôn Ðức.

Chùa Bút Tháp nổi tiếng gần xa, bởi đây là một di tích cổ, một danh lam thắng cảnh, trải qua mưa nắng suốt hơn 350 năm, vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn. Chùa càng nổi tiếng bởi những công trình – tác phẩm nghệ thuật xuất sắc như Tháp Bút (cao hơn 13 mét), tháp Tôn Ðức (cao hơn 10 mét), Tòa cửu phẩm liên hoa, những bức tranh đá được chạm khắc trên các cây tháp và trên những lan can đá chạy quanh nhà Thượng điện. Và đây nữa, hơn 100 pho tượng cổ đang được lưu giữ trong chùa, trong đó có tượng Phật bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt – một kiệt tác vào loại độc nhất vô nhị trong các di sản văn hóa cổ xưa. Chùa Bút Tháp không chỉ là nơi thu hút và mến mộ của khách thập phương đến lễ Phật mà còn là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Chùa Bút tháp – Đình Tổ, Thuận Thành, Bắc Ninh

Bên kia sông Đuống

Hoàng Cầm

Em ơi!

Buồn làm chi

Anh đưa em về bên kia sông Ðuống

Ngày xưa cát trắng phẳng lỳ

Sông Ðuống trôi đi

Một giòng lấp lánh

Nằm nghiêng nghiêng trong kháng chiến trường kỳ

 

Xanh xanh bãi mía bờ dâu

Ngô khoai biêng biếc

Ðứng bên này sông luyến tiếc

Sao xót xa như rụng bàn tay

Bên kia sông Ðuống

Quê hương ta lúa nếp thêm nồng

Tranh Ðông Hồ gà lợn nét tươi trong

Mầu dân tộc sáng bừng trong giấy điệp

Quê hương ta từ ngày khủng khiếp

Giặc kéo lên ngùn ngụt lửa hung tàn

Ruộng ta khô nhà ta cháy

Chó ngộ một đàn

Lưỡi dài lê xác máu

Kiệt cùng ngõ thẳm vườn hoang

Mẹ con đàn lợn chia lìa

Âm dương chia lìa đôi ngả

Ðám cưới chuột tưng bừng rộn rã

Bây giờ tan tác về đâủ

Ai về bên kia sông Ðuống

Cho ta gửi tấm the đen

Mấy trăm năm thấp thoáng mộng bình yên

Những hội hè đình đám

Trên núi Thiên Thai

Trong chùa Bút Tháp

Giữa huyện Lang Tài

Gửi về may áo cho ai ?

Chuông chùa văng vẳng nay người ở đâu ?

Những nàng môi đỏ quết trầu

Những cụ già bay tóc trắng

Những em sột soạt quần nâu

Bây giờ đi đâu về đâu ?

Ai về bên kia sông Ðuống

Có nhớ từng khuôn mặt búp sen

Những cô hàng xén răng đen

Cười như mùa thu tỏa nắng

Chợ Hồ, chợ Sủi người đua chen

Bãi Chằm Chỉ người giăng tơ nghẽn lối

Những nàng dệt sợi

Ði bán lụa mầu

Những người thợ nhuộm

Ðồng tỉnh Huê Cầu

Bây giờ đi đâu về đâu ?

Bên kia sông Ðuống

Mẹ già nua còm cõi gánh hàng rong

Dăm miếng cau khô

Mấy lọ phẩm hồng

Vài xếp giấy đẫm hoen sương buổi sớm

Chợt lũ quỷ mắt xanh trừng trợn

Khua giầy đinh đập gẫy quán gầy teo

Xì xồ cướp bóc

Tan phiên chợ nghèo

Lá đa lác đác trước lều

Vài ba vết máu loan chiều mùa đông

Ðêm buông sâu xuống giòng sông Ðuống

Con là ai ?

Con ở đâu về

Hé một cánh liếp

Con vào đây bốn bức tường tre

Lửa đen leo lét soi tình mẹ

Khuôn mặt bừng lên như vừng trăng

Ngậm ngùi tóc trắng đương thầm kể

Những chuyện muôn đời không nói năng

Ðêm buông sâu xuống giòng sông Ðuống

Ta mài lưỡi cuốc

Ta uốn lưỡi liềm

Ta vót gậy nhọn

Ta rũa mác dài

Ta xây thành kháng chiến ngày mai

Lao xao hàng cây bụi chuối

Im lìm miếu đổ chùa hoang

Chập chờn đom đóm bay ngang

Báo tin khủng khiếp

Cho giặc kinh hoàng

 

Từng từng tiếng súng vang vang

Trong đêm khuya thoảng cung đàn tự do

Thuyền ai thấp thoáng bến Hồ

Xóa cho ta hết những giờ thảm thương

Ðêm đi sâu quá giòng sông Ðuống

Trại giặc bắt đầu run trong sương

Dao lòe giữa chợ

Gậy lùa cuối thôn

Lúa chín vàng hoe giặc mất hồn

Ăn không yên

Ðứng không vững

Chúng mày phát điên

Và quay cuồng như trên đống lửa

Mà cánh đồng ta còn chan chứa

Bao nhiêu nắng đẹp mùa xuân

Xa xa tiếng hát về gần

Thợ cấy đánh giặc dân quân cày bừa

Tiếng bà ru cháu buổi trưa

Chang chang nắng hạ võng đưa rầu rầu

“Cha con chết trận từ lâu

Con càng khôn lớn càng sâu căm thù”

Tiếng ai cấy lúa mùa thu

Căm căm gió rét mịt mù mưa bay

“Thân ta hoen ố vì mày

Hồn ta thề với đất này dài lâu”

Em ơi! đừng hát nữa lòng anh đau

Mẹ ơi! Ðừng khóc nữa dạ con sầu

Ðể con đi giết giặc

Cánh đồng im phăng phắc

Lấy áo nó mặc vào người

Lấy súng nó đeo lên vai

Ðêm đêm mỗi lần mở hội

Trong lòng con chim múa hoa cười

Vì nắng sắp lên rồi

Chân trời xa rạng tỏ

Sông Ðuống cuồn cuộn trôi

Ðể cuốn phăng ra bể

Bao nhiêu xương máu

Bao nhiêu nước mắt

Bao nhiêu mồ hôi

Bao nhiêu bóng tối

Bao nhiêu cuộc đời

 

Bao giờ trở lại giòng sông Ðuống

Ta lại tìm em

Em mặc yếm trắng

Em thắt lụa hồng

Em đi trẩy hội non sông

Cười me ánh nắng muôn lòng xuân sang

Wednesday, February 22, 2012 1:52 PM

NHỮNG AI LẤY “GIỐNG”  TỪ NHÀ BÁC HOAN

HÃY LÊN TIẾNG 

Dưới đây là tiếng nói cổ vũ của bạn Hồ Nguyên:

Tết vừa rồi bác Hoan ở Sóc Sơn có gửi tôi vài quả bưởi. Tôi để hết lên bàn thờ Phật ở Nam Định nơi tôi làm việc.

Trưa nay còn hai quả cuối cùng đem ra ăn. Bưởi để lâu như vậy, quả vẫn dậy mùi thơm, múi bưởi bên trong vẫn còn chắc. 

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Tôi làm vài bức ảnh gửi bác Hoan rồi để bác ấy phấn khởi. 

Bưởi nhà bác Hoan

      Bưởi nhà bác Hoan Ngon quả !

Những gốc khoai môn đang lên lá

Trong chuyến đi lên nhà bác Hoan ở Sóc Sơn trước Tết, nhiều người đến xin các giống cây về trồng. Nay giống cây tôi xin về trồng ở công trường của tôi ở Nam Định đã lên lá và sống khỏe. Không biết các bạn khác có trồng được không?

Nguyễn Hồ Nguyên   Tuesday, February 7, 2012 2:31 PM (by Nguyen Văn Phuc)

THÔNG BÁO

           Được tin cụ ông thân sinh bạn Nguyễn Quốc Thông từ trần, Đoàn Bun 71 xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến bạn Thông cùng toàn thể Gia quyến.

          Ban Liên lạc đề nghị các bạn Đoàn Bun 71 tập trung tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Nhân Tông, Hà Nội để Viếng cụ.

         Thời gian:   13 giờ 30 phút, ngày 08 tháng 02 năm 2012 (thứ Tư)

                                                                  BAN LIÊN LẠC ĐOÀN BUN 71

MỜI GẶP MẶT ĐẦU NĂM

Ban Liên lạc Đoàn Bun71 mời các bạn Đoàn ta đến dự buổi gặp mặt đầu năm Nhâm Thìn (2012).

Thời gian: 10 giờ sáng Chủ nhật, ngày 05 tháng 02 năm 2012 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Nhâm Thìn).

Địa điểm: Nhà hàng 9 A phố Đào Tấn (gần KS Daewoo).

Mong các bạn đến dự đông đủ.

                                                       T/M BAN LIÊN LẠC

                                                               Đặng Thị Quy

Mời vào ĐÂY để xem chùm ảnh gặp mặt các thành viên Đoàn Bun 71 đầu xuân Nhâm Thìn tại Hà Nội

MỘT CHUYẾN PICNIC TUYỆT VỜI

Chào cả nhà,

Lâu lắm rồi Đoàn BUN71 mới có chuyến đi dã ngoại VUI VẺ và đậm chất CHÂN QUÊ như chuyến đi thăm Đền Gióng và trang trại của “BẦN GIA” Hoan (Giá mà nước mình “bần gia” đều như thế này cả thì tôi thất nghiệp từ lâu rồi)

Đúng là vừa được ĂN, được CƯỜI NÓI và ai cũng có ít nhất là MỘT GÓI để mang về.

Rất rất CẢM ƠN sự đón tiếp quá NHIỆT TÌNH của hai vợ chồng Bác Hoan.

Sáng nay Check Mail lại được thưởng thức ngay những bức ảnh “thời sự” rất TƯƠI – MỚI và NÓNG của Phó nháy Hồ Nguyên. THANKS Mr. Nguyên rất nhiều về các bức ảnh  rất ĐẸP và SINH ĐỘNG này (Ko hiểu do thời tiết, máy chuẩn hay tay nghề cao ???).

Khi ra về, không hiểu ai nhét vào túi áo tôi một tờ giấy, hôm nay trời rét quá, thọc tay vào túi thấy mảnh giấy, lôi ra đọc, hóa ra là Bài thơ của Bà chủ nhà sáng tác và đã đọc tặng Đoàn Bun 71 khi đến “chơi nhà”.
Sợ thất lạc, tôi chép ngay lại  để mọi người cùng thưởng thức CHÚC VUI VẺ

                                                                           Phúc

TẶNG ĐOÀN KHÁCH (ĐỒNG MÔN ÔNG XÃ – BBT) ĐOÀN BUN71

                                                                    Phủ Lỗ ngày 25/12/2011

Giáng sinh trời rét nhưng mà tươi

Đồng học sum vầy vui, thật vui

Rạng rỡ nụ cười “xuân 71”

Xứ sở Hoa hồng lại lên ngôi

 

Hoài bão năm xưa giờ đến độ

Như vườn trái ngọt sắc hồng tươi

Bạn bè thân thiết ngời hạnh phúc

Yêu chàng em góp một nồi xôi !

CÁC BẠN ĐỒNG MÔN  ĐOÀN BUN 71 THÂN MẾN!

Trong chuyến đến thăm nhà vợ chồng bác Hoan ở Sóc sơn ngày hôm trước, bà xã tôi rất cảm động trước tấm lòng nhiệt thành của hai vợ chồng bác Hoan, cũng như tình cảm bạn bè thân ái trong đoàn ta, lại được nghe bài thơ của chị Hoan tặng bạn bè, và vì vậy, bà xã tôi xin có bài thơ đáp tặng vợ chồng bác Hoan và tất cả bạn bè chúng ta mà bà xã tôi trìu mến gọi là “các anh chị đoàn Bun yêu quý của chồng em!”
Thân ái,

                                                                                          Nguyên

Tặng các anh chị Đoàn Bun yêu quý của chồng Em

 

Giáng sinh trời rét nhưng thật vui

Đến nhà bác Hoan được ăn xôi

Tiệc đứng rượu nồng, Nàng thơ tới

Xứ sở hoa hồng, Chàng lên ngôi

Ngoài vườn bưởi trĩu  thơm  tình bạn

Gấc chín trên cao tựa mắt cười     

Chép hồng cắn câu lòng xao xuyến*

Nồng ấm bên nhau chẳng muốn rời   

Tặng hai bác Hoan – Chi

Hôm qua các bạn đến chơi nhà

Tiệc đãi ngô khoai với xôi gà

Ra về cho nhau  nhành cây quý

Tình nghĩa chúng ta mãi tới già

  Lê Mai Lan

Các bạn đồng môn K71 thân mến!

Rất tiếc cho những ai không có điều kiện tham gia chuyến dã ngoại Sóc Sơn và thăm nhà GS_TS Hoan ngày CN 25/12 vừa rồi. Vui như thế nào thì mời các bạn tham gia vào 1 dịp tương tự hoặc cứ chịu khó đến tham gia các buổi gặp mặt của Đoàn. Còn để cảm nhận được chút ít thì mời các bạn xem ảnh do bạn Hồ Nguyên chụp (133 kiểu).Đặc biệt là em Mai Lan- vợ bác Hồ Nguyên lại cảm tác luôn 1 bài tặng Các bạn đồng môn yêu quý của chồng nữa nên càng thấy thấm thía “Tình bạn của chúng mình: Trọn đời và mãi mãi!”

 Nhân đây tôi xin có đôi lời cùng VC Hoan – Chi và gửi lại bài ngẫu hứng sau khi sửa chữa.

          Cám ơn vợ chồng Hoan Chi rất nhiều về sự đón tiếp nồng hậu mà 2 bạn đã dành cho bọn mình ngày hôm qua!

          Nếu có nhiều tiếng cười như hôm qua thì chắc chắn chúng mình còn trẻ mãi, còn sống để mà “ vào đời “ chứ!

          Cả hội đều nhất trí đề nghị Hoan đưa mấy bài thơ vui lên mạng cho bà con cùng thưởng thức với chứ đừng giữ làm của riêng! (Bài thơ do Chi viết tặng Đoàn đã được Phúc đưa lên rồi. Riêng tôi “Yêu cầu” Hoan chứ không phải “Đề nghị” nhé!).

                                                                           Nguyễn Hải Vân

                                             Tặng bác Hoan

 

Phú Thọ- Canh Dần ấy bác Hoan

Học Bul- Dạy Việt chẳng hề nhàn

Nhà nước phong rồi : Thầy ưu tú

Giáo sư- Tiến sỹ vấn là Hoan!

         

Hưu rồi lương bác lĩnh 4 nơi

Vợ đẹp, con khôn : Hơn bố rồi!

Trang trại, nhà vườn đôi ba cái

Chín mươi (90) bác nhé, ngẫm sự đời! 

  VÀ ĐÂY LÀ CÁC TÁC PHẨM CỦA NHIẾP ẢNH GIA HỒ NGUYÊN 

 Album  ảnh dã ngoại  xin nhấn vào   ĐÂY 

BAN LIÊN LẠC ĐOÀN BUN 71 THÔNG BÁO  

       

Đề nghị các bạn Đoàn Bun 71 tập trung vào 8 h sáng ngày 25 tháng 12 trước cửa Bộ Nông nghiệp và PTNT- Số 2 Ngọc Hà để đi dã ngoại 1 ngày theo chương trình BLL đã thông báo. Rất mong các bạn đến đông  đủ.

                                                 T/M BAN LIÊN LẠC

                                              Đặng Thị  Quy

THÔNG BÁO TIN BUỒN

                                                                          Friday, December 2, 2011 9:54 PM

Ban liên lạc Đoàn Bun 71 vô cùng thương tiếc và đau buồn báo tin: Bạn của chúng ta là Nguyễn Thị Tuyết – cô sinh viên trường Nông nghiệp Plovdiv-Bulgaria đã vĩnh biệt chúng ta vào lúc 18 h30 tối nay ngày 02/12/2011 do mắc bệnh hiểm nghèo. Ngày mai 03/12 gia đình sẽ tổ chức tang lễ tại Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội, sang ngày 04/12 sẽ tổ chức đưa bạn Tuyết về Đài hoá thân Hoàn Vũ – Văn Điển, Hà Nội. Tôi sẽ thông báo đến điện thoại di động của các bạn giờ tập trung tại Đài hoá thân Hoàn Vũ để tiễn biệt bạn Tuyết lần cuối cùng.

                                                                       T/M BAN LIÊN LẠC

                                                                                Đặng Thị Quy

                                                                                 Sunday, December 4, 2011 3:09 PM

Các bạn Đoàn Bun 71 thân mến

Hôm qua, chúng mình 14 bạn gồm: Quy, Tú, Dung, Phiệt, Khoa, Cổng, Đỗ Bình, Hà, Liên, Tâm “con”, Cúc, Hoan, Mạnh và Thanh Bình đã thay mặt Đoàn lên Xuân Mai thắp hương tiễn biệt bạn Nguyễn Thị Tuyết thân yêu của chúng ta. Thật là một ngày đau buồn. Cả đoàn không ai cầm được nước mắt. Bạn mình nằm đấy mà đã ở hai thế giới khác nhau. Nhìn tấm ảnh với nét mặt hiền hậu mà như đang mỉm cười với mọi người làm tim chúng ta như thắt lại. Cầu mong bạn Tuyết ra đi thật thanh thản và luôn mỉm cười nơi chín suối.

Còn chúng ta hãy luôn sống vui khoẻ và thường xuyên gặp gỡ nhau hơn.

                                                                                 Đặng Thị Quy

 

                                                                                   Sunday, December 4, 2011 3:09 PM

Hom qua Giao su Hoan da moi moi chung ta ngay 25/12 ( chu nhat) di da ngoai len trang trai nha Bac o Soc Son mot ngay an ga chay bo va rat nhieu hoa qua trong vuon. Khi ra ve con co qua tang am nhac nua. Vay de  nghi cac ban cho y kien phan hoi de ban lien lac to chuc.

Rat mong nhan duoc y kien cua cac ban.

Chuc cac  ban ngay nghi cuoi tuan vui ve.

                                                                TM Ban lien lac doan Bun71

                                                                             Dang Thi Quy

    

                   

ALBUM ẢNH ĐOÀN BUN 71

(Đã cập nhật ảnh của  hầu hết anh chị em Đoàn ta chụp nhân  kỷ niệm 40 năm Đoàn Bun 71 tại Đồ Sơn, Hải Phòng ngày 20-21/8/2011) 

Xin mời nhấn vào     ĐÂY    để tải về (Có ảnh)

Các bạn thân mến

Để có 1 cuốn Album với đầy đủ với những khuôn hình đẹp nhất, tự nhiên, dễ thương, đa dạng nhất … của tất cả các thành viên trong Đoàn Bun 71, ban Quản trị Website đề nghị các “phó nháy” tiếp tục chia sẻ ảnh đã chụp được tại Đồ sơn cũng như ảnh đã chụp trong các dịp khác để chúng tôi chọn lọc, biên tập và gửi đến mọi người cùng thưởng thức.

Ngoài ảnh chân dung đã được sắp xếp theo Trường mọi người học, nếu được chia sẻ ảnh, chúng tôi tiếp tục sắp xếp ảnh theo các chủ đề khác như: ảnh tập thể theo trường, ảnh tập thể Đồng hương, ảnh tập thể nam, ảnh tập thể nữ v.v…

Rất mong có sự chia sẻ trong thời gian tới.

 ———————————————————————————

   

Advertisements

52 phản hồi

 1. Bác Khôi nên sắp xếp các comment mới lên đầu, cũ xuống dưới như ở bên đoàn 76 của em Hằng cho đỡ phải lộn xuống rồi lại lộn lên, bác ạ.

 2. Đầu Xuân thăm các bạn LHS Bulgaria, chúc các bạn An Khang và Thịnh Vượng! Бивш Колега!

 3. Ái chà chà!!!!!!!!!
  Trương Phềnh đây!!!!!!!!!!!
  Trương Phềnh đấy (thậm chí còn bí danh Trư Phềnh Phềnh nữa cơ, chứ Trương Phì chưa hay đâu nhá.)!!!!!!!!

 4. Cảm ơn bạn Nguyên đã rất nhanh đưa lên những hình ảnh buổi gặp mặt đầu năm của Đoàn ta. Tuy nhiên bạn đính chính lại địa điểm gặp nhau là số 9A Đào Tấn, chứ không phải Đội Cấn đâu.(Vì không ghi lại sau vài năm nữa già thêm sẽ không nhớ nổi buổi gặp này, rồi có khi lại tranh luận mãi đấy.)
  Một lần nữa cảm ơn bạn rất, rất nhiều vì bạn quá khẩn trương, đưa được nhiều tin thời sự nóng hổi của Đoàn.

 5. Các bạn than mến,

  Hãy nhớ chương trình 8h00 sáng ngày 25/12/2011 tập trung tại cổng Bộ Nông nghiệp để đi dã ngoại Sóc Sơn và thăm trang trại hoa quả của Mr. Hoan nhé. Chúng ta hãy cố gắng gặp gỡ nhau nhiều hơn thì mới có thêm được nhiều nụ cười và nhận được những tình cảm thân thương từ tình bạn hữu K71 được. Ước gì các bạn ở xa (Bungari, TP. HCM, các tỉnh…) cũng có thể cưỡi xe Tuần lộc về với chúng ta nhỉ!

  Chúc Giáng sinh vui vẻ. Chúc năm 2012 của tất cả chúng ta luôn an lành, may mắn và hạnh phúc

  Thân,

  Kim Anh

 6. Khoa xin cảm ơn các bạn trong BLL của đoàn(BQT mạng) đã đưa thêm liên địa chỉ Email của tất cả mọi người như thế này là phù hợp,thế là được rồi đấy ,kẻo lại rườm rà quá,rối mắt. Có thế là khi muốn gửi Email cho ai khỏi phải tìm lâu
  Mình cũng đề nghị tất cả anh chị em đoàn mình chịu khó trao đổi thông tin trên trang này nhiều hơn để tăng phần rôm rả nhá.
  Xin chào tất cả các bạn.
  Một lần nữa cảm ơn Ban QT mạng rất nhiều.

  • Chà chà, mãi mới thấy Họ Trương (nhưng không phải PHÌ) lên tiếng. Nhớ là mỗi lần ghé thăm NHÀ thì phải để lại mấy cái dấu chấm than như thế này này !!!!!!! cũng được nhé kẻo anh em QT buồn….. ngủ.

 7. Cám ơn các bạn đoàn bul71 đã đăng email của Vũ Thị Tuyên – người em yêu quý của chúng tôi (những đồng hương Bắc Thái). Tôi là Cù Xuân Chánh, cũng là lhsbul69′ có email: cuchanhydtn@gmail.com

 8. Cá nhân tôi cũng xin được chia sẻ niềm vui với gia đình bạn Tâm nói riêng và tất cả các gia đình có người bị hải tặc bắt giữ được trả tự do về Việt Nam đoàn tụ nay mai.

  Tôi được biết tin không may đến với gia đình bạn Tâm thông qua bản tin đăng trên Blog của anh chị em sinh viên trường máy Varna tại địa chỉ:

  http://mayvarna.wordpress.com/2011/02/21/hay-cung-nhau-giup-h%e1%bb%8d/

  Đã nhiều lần tôi muốn đăng lại bài viết nêu trên nhưng lại sợ … vô duyên, hơn nữa Blog của Đoàn đã đặt đường link của Trường máy Varna rồi nên mọi người chắc cũng đã biết thông tin.

  Nay bạn Phiệt loan tin vui này mà thấy nhẹ cả người
  Một lần nữa xin chúc mừng

  Khoint.

 9. TIN VUI
  (NLĐO) – Sau 8 tháng bị cướp biển Somalia bắt giữ, tàu Hoàng Sơn Sun của Việt Nam cùng 24 thủy thủ đã được trả tự do.
  Tàu Hoàng Sơn Sun (treo cờ Mông Cổ, thuộc quản lý của Công ty Hoàng Sơn – Hải Phòng) được thả vào trưa 15-9 sau khi cướp biển nhận được tiền chuộc.
  Tờ Times of Oman dẫn một số nguồn tin hàng hải cho biết hiện con tàu đang tiến đến cảng Salalah của Oman và có thể cập cảng trong ngày 18 hoặc 19-9.
  Tàu Hoàng Sơn Sun lọt vào tay cướp biển ngày 17-1 ở ngoài khơi cảng Muscat (Oman) trên vùng biển Ấn Độ Dương. 24 thủy thủ trên tàu đều là người Việt Nam.
  Ban đầu, bọn cướp biển ra giá tiền chuộc 5-8 triệu USD nhưng sau đó giảm còn 4,5 triệu USD. Nhận đủ tiền, cướp biển thả tàu. Tuy nhiên, một cướp biển tên Awil nói với Reuters rằng vụ thả tàu này khá bất ngờ và không biết khoản tiền chuộc là bao nhiêu.

  Phu quân của Bạn Ngô Minh Tâm Đoàn ta là anh Bùi Thái Hùng (Máy Sophia khoá 70-76) là máy trưởng cùng 23 thuỷ thủ của con tàu trên vừa được phóng thích. Thật là mừng cho các thuỷ thủ Hoàng Sơn Sun và chúc cho họ sớm được về đoàn tụ với gia đình, về với Tổ quốc thân yêu của mình.

  Nhận được tin này, Đoàn ta xin xin được chia sẻ niềm vui. Chúc cho đôi vợ chồng Ngô Minh Tâm và Bùi Thái Hùng sớm được hội ngộ và hạnh phúc bội phần sau bao ngày tháng vất vả lo việc cứu chồng.

 10. Kính gửi đồng chí “Trưởng ban lờ lờ nhà em” (Quản trị mạng nó ghi thế)
  Em là chủ quán nhà sàn Đội Cấn. Em nhớ các anh chị tập trung ở nhà em vào tháng 8/1995, trên tầng 2, có mấy chị xinh ơi là xinh. Không phải tháng 3 đâu.
  Nghe giọng của quản trị mạng thấy hắn có vẻ hơi cáu rồi. Thế thì từ nay sẽ không quấy rầy các bác nữa. Lúc nào rỗi em xách can rượu lên nhà QTM xin lỗi vậy, đảm bảo rượu nhà em nấu trên tài rượu QTM.
  Người rỗi hơi

 11. Quản trị mạng yêu quý ơi,
  Ở trang chủ và trang này phần mở đầu có 1 chi tiết có thể chưa thật chính xác : cuộc gặp đầu tiên ở nhà sàn Đội Cấn, đúng là vào năm 1995 nhưng không phải là tháng 3. Chắc chắn là từ tháng 7 trở đi,
  Người rỗi hơi

  • Ờ mà sao Ng Yêu (cứ gọi tắt thế cho đỡ mệt) lại kêu QTM nhỉ ?. Tháng 3 hay tháng 7 thì QT vẫn “đẩy” lên Web cơ mà, Việc của QT là lãnh đạo đã ký vào văn bản thì QT lập thức thực hiện cho kịp khỏi bà con chờ. QT đâu có sổ ghi. Hôm nào Ng Yêu mang sổ đến “đọ” sổ Trưởng ban LL nhà em nhé!
   Thank Ng Y

 12. Quản trị mạng yêu quý,
  Sau danh sách các bạn đoàn 71 (kèm ảnh) ở mục này có đoạn :
  “Để tiện cho việc biên tập tránh những sơ xuất có thể sảy ra, chúng ta nên chia sẻ cho nhau theo thư điện tử của các thành viên trước (như bạn Hồ Nguyên và 1 số bạn khác đã làm”
  Mới gần đây bạn Nguyên có gửi chùm ảnh thư giãn cuối tuần, trong đó có 1 ảnh với chú thích : chỉ “có thể XẢY ra” chuyện “SẢY thai” thôi. QTM kiểm tra lại nhé.
  Người rỗi hơi

  • Cám ơn “Ng Yêu Đoàn” nhiều nhiều…
   Chắc “Ng Yêu Đoàn” phải yêu trang web. của Đoàn lắm mới phát hiện ra lỗi của “sảy” này đặt nhầm sang chỗ của “xảy” khác. QTM đã tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa. Rât mong bạn tiếp tục “rỗi hơi” để đóng góp, xây dựng trang web. của Đoàn ngày càng hoàn thiện.
   Người rỗi việc

 13. Kính gửi anh Lê Hoàng Tân và các anh, các chị Đoàn Sinh viên khoá (1971 – 1977 ) Du học Bungari
  Em được biết Anh Lê Hoàn Tân đã tìm được mộ anh Sáng và anh Xuân tại nghĩa trang Sorfia – Bungari.
  Em: Nguyễn Xuân Tùng, có cha là bác sĩ: Nguyễn Xuân Thuỷ – nghiên cứu sinh tại Sorfia – Bungari ( 1969-1973) Mất năm 1973 được mai táng tại khoảnh 64 – hàng 31 – mộ số 6 – nghĩa trang trung tâm Sorfia .
  Anh ( chị) có biết hoặc có thông tin thì thông báo cho em qua địa chỉ:
  số điện thoại: 09032.33347
  Địa chỉ email: antuong@fpt.vn
  Số fax: 04.37163947
  Địa chỉ: số nhà 56 – ngõ 178 – phố Thái Hà – quận Đống Đa –TP Hà Nội ( công ty TNHH TM và DV Âns Tượng)
  Em rất mong nhận được thong tin sớm.
  Em chân thành cảm ơn Anh( chị) – đoàn lưu học sinh khoá 71.

 14. Thật tuyêt vời và đáng trân trọng Trưởng ban liên lạc của chúng ta.Đúng là đoàn ta được nhiều cái nhất như Trưởng ban đã nhận xét đấy chính là công lao to lớn của “Ngài” đó. Là thành viên trong đoàn tôi vô cùng cảm kích trước sự đóng góp nhiệt tình, vô tư,giành quá nhiều sự ưu ái cho đoàn về thời gian,sức khỏe cho toàn đoàn chúng ta. một lần nữa xin chân thành cảm ơn Bạn Quy.

 15. Аз съм земляк на колежката Vũ Thị Tuyên. Аз бях студент във ВМЕИ Варна (Сега ТУ Варна) през 69г.-75г.
  Честит вашият сайт!

  • Благодарим ви много за Вашето поздравление за нас. Надяваме че, в бъдеще време вие често гостувате в нашия сайт.

   уебмастъра

 16. Thật tuyệt vời! Cám ơn! Cám ơn!

  • Cám ơn Khôi đã điều chỉnh và phản hồi rất nhanh. Mấy bộ mặt bây giờ trông OK rồi, chỉ có Chiến Cúc và Nhung chưa OK lắm. Tôi sẽ tìm ảnh và gửi tiếp cho ông. Bạn nào muốn có ảnh “TƯƠI MÁT” hơn thì gửi ngay cho Khôi qua Email để thay. Một số ảnh còn thiếu : Inh, Tâm con, Hòa Thái Bình tôi sẽ cố gắng tìm. Còn ảnh Mr. Trực hôm trước thấy có hôm nay lại “biến” đâu rồi ???
   Mọi người CẬP NHẬT nhanh để hoàn thiện danh sách đưa vao “KỶ YẾU ĐOÀN BUN 71” nhe ! THANKS

   • Ông trực về trang điểm. Lại đến rồi

   • Điểm danh lại một lượt, trông mặt (vì chỉ thấy mặt chứ ko thấy người) thì các liền anh liền chị U60 của Đoàn mình trông vẫn “TƯƠI – MÁT và SÁNG ” quá !

 17. Gửi Mr. Khôi thân mến
  Danh sách gắn ảnh, thật tuyệt vời!
  Ai ai cũng cũng sướng, nụ cười tươi
  Riêng Hiền, Thông, Ngọ còn tiu nghỉu
  Thay cái đẹp hơn, hỡi anh Khôi!

  • Nếu ai thích đẹp, phải thế nào chứ. không thì còn thế trở xuống đấy. A. Hiền đã thay rồi, Thông thì bói mãi chưa thất nụ cười nào. Papacochep cũng chịu thua

 18. Tin mới nhận: Qua nguồn tin một cựu Giám đốc Sở NN&PTNT Nam Định cho hay có một anh tên là Trần Văn Lự (chứ không phải Lư) người đậm đậm, tốt nghiệp kỹ sư chăn nuôi, quê ở Hà Nam công tác tại Nam Đinh những năm 70-80 sau đó xin nghỉ mất sức (hưu non) về quê rồi!
  Vậy không biết cái anh chàng kia có phải thành viên đoàn ta không, cần phải xác minh thêm!

 19. THÔNG BÁO TÌM THÀNH VIÊN TRƯỜNG NN SOPHIA
  Hiện nay Trưởng nhóm liên lạc trường NN Sophia (Mr.Phúc) không có thông tin về anh Trần Văn Lư, không biết Anh Lư hiện đang ở đâu, vì vậy cũng cần thông báo rộng rãi cho các bạn để tìm thành viên mất tích này:

  Anh Trần Văn Lư, sinh năm 1954, quê quán tại xã Nhân Chính, Lý Nhân Nam Hà, tốt nghiệp Kỹ sư chăn nuôinăm 1977 về công tác Nam Định từ năm 1978 đến nay, hiện không biết anh đang làm gì, ở đâu? Ai có thông tin gần nhất về Anh Lư thì thông báo bằng điện thoại hoặc email cho Ban liên lạc biết để tìm kiếm!
  Vì không có điều kiện truy tìm tận gốc rễ, nên ai có người quen nghề chăn nuôi-thú y công tác tại Nam Định hoặc Hà Nam hỏi xem có biết anh chàng này không?
  Hy vọng chúng ta sẽ có thông tin sớm nhất.
  Kính Báo!

  • Đây là cuôc trao đổi mới nhất của tôi với anh Kiều Hữu Bình, tỉnh uỷ viên, Giám độc Sở NN&PTNT Hà Nam sinh cùng ngày với tôi 20/10/1954 ĐT 0913 386 691:
   LQP: Alô, xin chào anh Bình, Tôi là LQP đang công tác tại Bộ KHCN, tôi biết anh rất bận công việc nhưng vì có một số việc quan trọng, phiền anh cho tôi hỏi chuyện anh một phhút được không ạ?
   KHB: Rất vui lòng, có gì không anh?
   LQP: Chúng tôi muốn có được thông tin về anh Trần văn Lư, sinh năm 1954 quê ở Lý Nhân Hà Nam, là kỹ sư chăn nuôi tốt nghiệp ở Bungari năm 1977 về công tác tại Sở NN&PTNT Nam Định sau đó chuyển công tác về Tỉnh nhà. Hiên nay Đại sứ quán Bungaria, Hội hữu nghị Việt Bun và ban liên lạc đoàn Lưu học sinh đang muốn liên lạc với anh Lư để thông báo cho anh ấy biết một số vấn đề có liên quan. Anh có thể giúp chúng tôi được không ạ?
   KHB: Rất sẵn lòng, nhưng theo tôi được biết không có anh nào tên là như vậy trong mạng lưới tổ chức S[r NN&PTNT quản lý, tôi sẽ kiểm tra lại về tổ chức nhân sự và báo tin cho anh biết sau.
   LQP: Xin cảm ơn, nếu các anh có được thông tin hãy cho chúng tôi biết tin quna số điện thoại này nhé.
   Cho đến nay thì vẫn bặt tin.

 20. ĐỀ NGHỊ BAN LIÊN LẠC GIAO CHO CÁC BẠN PHÍA NAM TÌM KIẾM A-PHAN NHÉ.

 21. Chào cả nhà K71,
  – Mình đã kiểm tra lại thông tin rồi, cả 2 bạn Dũng và Xe đều học ở trường Y Sofia (cùng với Tú, Dung, Trực..) cứ ko phải Y Plovdiv đâu, Vân sửa lại một chút nhé.
  – Danh sách Đoàn mình tạm được phân làm 10 trường theo các nhóm ngành nghề khác nhau. Để tất cả ACE trong Đoàn đều tiếp nhận được thông tin về cuộc hội ngộ 40 năm tại Đồ Sơn, BLL thống nhất từng trường sẽ có những đại diện (là những người biết tương đối nhiều thông tin về ACE trường mình) giúp BLL gọi điện thoại thông báo trực tiếp và tổng hợp thêm một số thông tin cá nhân:số ĐTDĐ, địa chỉ email, địa chỉ nơi ở hiện tại để BLL sẽ có bộ danh sách hoàn chỉnh gửi tới ACE toàn đoàn. Danh sách đại diện trường theo chuyên ngành, BLL tạm thời “bỏ bom” cho những ACE sau, thông cảm nhé:
  Trường Thú y – Ms. Khoa; Trường Y-Dược Sofia – Mr. Trực; Trường Văn Hóa NT – Mr. Huấn; Tổng hợp – Máy – Kinh tế: Ms. Quy; Xây dựng – Mr. Cổng; Hóa Sofia – Mr. Khôi; Nông nghiệp Sofia: Mr. Phúc; Hóa Thực phẩm Plovdiv: Ms. Nga; Nông nghiệp Plovdiv: Mr. Thông; Máy NN: Mr. Ngọ. Mọi người tích cực liên hệ và phản hồi lại sớm trước ngày 10.8.2011 cho Quy (hoặc Kim Anh) để còn kịp lo ăn ở và chương trình vui chơi giải trí cho toàn Đoàn nhé!
  Thanks!

 22. Hoan hô bác Phiệt! Nghe hịch xong, Nguyên tôi nguyện sẽ đi loa kêu mấy người còn “lầm lạc” đường về đăng ký đi Đổ Sơn cho thêm đông vui.

  • Xin chào Bác Hồ Nguyên.
   Mời bác Hồ Nguyên sang Diễn đàn, ta thư giãn một chút nhé (nếu bác vào mục này trước).
   Và tôi có một đề nghị với bác Hồ Nguyên: Bác Loa… loa cho các thành viên của Đoàn ta và mời các thành viên đoàn bạn: sau khi Vào Website này – ngôi nhà chung của chúng ta thì nên để lại chút quà: có thể là 1 mẩu comment, là 1 bài viết, là 1 tấm ảnh …. trước khi ra về. Được không bác. Được như thế nội dung Website của chúng ta mới càng ngày càng hấp dẫn, lôi cuốn và sinh động, đúng là: Nơi ta ước đến, chốn ta mong về, phải không bác.

 23. Rồi! Khoa lại tìm ra rồi . Lại cái tên của 2 anh Thạch. Lần này các bạn nhớ được Thạch Hóa Sôfia thì lại quên ” Ô” Thạch học máy Sôfia cùng Hạnh và Ngũ đấy( Thạch Thanh Hóa mà).
  Thế nhé , các bạn chớ để sót ai đấy.

 24. Ô hay, mới hôm trước tìm đủ 90 người . Mà sao hôm nay lại thiếu ai rồi ? Lạ nhỉ .Các bạn BLL xem lại nhé, mình chưa kịp phát hiện đâu.
  Khoa

 25. Vân ơi, Nguyễn Ánh Lê trường Thú Y Sofia đã thôi định cư ở Cộng hòa Liên Bang Nga, về ở hẳn Hà Nội hơn năm nay rồi, địa chỉ 42 Phố Yên Phụ, Hà Nội, ĐT: 01266057714

 26. Đề nghị BLL chỉnh sửa thông tin trong danh sách như sau:
  1. Chuyển Đỗ Thị Suối Linh (không phải Nguyễn Suối Linh – Dũng’s phu nhân) sang trường Nông nghiệp Plovdiv, không phải người trường Hóa Thực Phẩm Plovdiv.
  2. Cả hai vợ chồng nói trên đi Bul từ Hà Nội, không phải từ Tp HCM.
  3. Phạm Thị Xe – trường Y Plovdiv hiện ở Tp. Quảng Ngãi, hai vợ chồng Dũng Linh còn đang giữ liên lac. Đề nghị BLL tìm hiểu.

 27. VÂN ƠI, TRƯỜNG Y SOFIA CÒN THIẾU BÁC SĨ DŨNG, HIỆN CÔNG TÁC TẠI HUẾ. ĐÃ LIÊN HỆ NÓI CHUYỆN ĐƯỢC CÁCH ĐÂY ÍT NĂM RỒI. HỎI CÁI NGUYỆT NÓ BIẾT ĐẤY

 28. “Trần Thị Tuyết” Hay “Nguyễn Thị Tuyết” đề nghị Anh Cường Tõn xác nhận cho bạn Tuyết nhé. Còn Vũ Thị Tuyên thì đề nghị Thay là Vũ Thị Hà Tuyên vì cô nàng rất tự hào về cái tên Hà Tuyên của mình, phải không Phúc Còi?

  • Chà chà, hay đấy. Nhưng theo đề xuất của bạn Phiệt thì trước khi hoàn chỉnh phải chờ “ý kiến chính thức” của Tõn và Phúc đã chứ nhỉ?

 29. Tôi nhớ không nhầm thì là Đỗ Hữu Khuyến chứ không phải Nguyễn đâu vì gọi nó là “Đỗ Phủ” mà

 30. Đúng rồi anh Tuân chô trước là đơn vị trưởng ở Ruse, bây giờ anh làm cho 1 công ty đóng ởThái Lan thì phải. Anh Hưng trước là 1 vận động viên cử tạ từng giành nhiều huân chương ở các giải ở Bul, không biết về nước anh có còn thi đấu và làm việc ở đâu?

 31. Bản danh sách này rất cần thiết và sớm hoàn chỉnh. Xin bổ sung nội dung:
  1. Các bạn lên được 89 người, nhưng tôi nhớ đoàn ta có 90 người thì phải. Kiểm tra lại thấy thiếu Bích Nông nghiệp Plovdiv (đã mất).
  Đề nghị BLL phân công mỗi trường một người kiểm tra và hoàn chỉnh danh sách.
  Về trường Hóa Plovdiv danh sách lên đủ 4 người rồi.
  .2. Cột ĐT và email nên thành 2 cột
  3. Nên có thêm cột ghi chú: đã mất, chưa liên lạc được, hoặc ở nước ngoài v.v..
  Nguyên Plovdiv

 32. Đây là phần Bổ sung danh sách của 2 bạn Khoa-Phiệt. BLL giới thiệu toàn văn:

  Thân mến gửi các bạn BLL của Đoàn.
  Trước hết Khoa xin cảm ơn sự nhiệt tình, cũng như mọi nỗ lực của các bạn trong BLL đã tạo cho chúng mình một sân chơi thú vị, có nhiều cơ hội để hồi tưởng lại biêt bao kỷ niệm của môt thời đầy mộng mơ và thật lãng mạn.
  Vừa rồi được các bạn cho đọc Danh sách các bạn trong Đoàn mình lại càng thấy nhớ da diết những ngày chúng mình mới tới Bungari. Và mình cũng vẫn nhận ra chúng mình kê còn thiếu một số bạn nữa, mình cũng chỉ nhớ thêm 04 bạn nữa và vẫn có cảm giác còn thiếu ai nữa đó. Các bạn kiểm tra lại cùng mình nữa đi kẻo thiếu tên ai là tủi thân lắm đấy.
  bốn bạn nữa là: 1/ Trần Mạnh Tiết (Hà Bắc)
  2/ Nguyễn Hữu Khuyến (Nam Định)
  3/Thành Đức Trịnh Bích (Hà Nội)
  Và một người có cái tên trùng và hình như về nước sớm nên ít người nhớ đó là Anh Thạch học hóa Sôphia.(người Hà Tĩnh).
  Khoa đề nghị các bạn sắp xếp lại Danh sách cho đầy đủ và hợp lý nhé .
  Thân mến chào các bạn
  Khoa Phiệt

 33. Các bác chưa có tên trường của từng người nên em xem không nhận được ai mà mình đã biết, nhưng nếu em không nhầm thì có anh Ngọ học Ruse cùng trường với bọn em và lấy vợ người Bul? Nếu đúng là anh ấy thì theo anh Thịnh cóc khóa 1974, anh Ngọ đang làm việc tại ĐSQ Bul ở HN.

  • Bạn Đức thân mến,
   Bạn nhận ra A. Ngọ Ruse là đúng rồi. Cùng trường còn có anh Tuân và anh Hưng nữa đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: