Diễn đàn

MỜI CÁC BẠN POST LÊN DIỄN ĐÀN NÀY MỌI VẤN ĐỀ  TRÊN MỌI LĨNH VỰC ĐỂ CHÚNG TA CÙNG NHAU  TRAO ĐỔI, THẢO LUẬN… NHÉ       

                                                                                                             BLL ĐOÀN BUN 71

Dưới đây là các phần mềm rất hay mà tôi đã dùng và khuyên các bạn nên dùng, vì nó nhẹ, dễ sử dụng và thiết thực

1. Total Video Converter: PM chuyển đổi định dạng ảnh

2. PDF To JPG: PM chuyển file ảnh định dạng pdf sang jpg

3. Screen Recorder: PM ghi hình trực tiếp trên màn hình

4. Internet Download Manager: PM hỗ trợ tăng tốc độ download

5. FotoMix: PM lồng (gép) ảnh.

6. Leawo PowerPoint to Video Free: PM Chuyển đổi file trình chiếu PowerPoint sang Video dễ dàn

7. Boilsoft Video Joiner và Boilsoft Video Splitter: Nối và cắt file video

8. PhotoScape: PM chỉnh sửa ảnh đơn giản.

9. Free Photo Converter: PM thay đổi kích thước ảnh (nén cho kích thước nhỏ đi)

*****************************************************************

CHIA SẺ CLIP THÔNG QUA TRANG MẠNG YOUTUBE

Các bạn thân mến,

            Như các bạn đã biết Youtube là trang web chia sẻ clips, phim … trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Thường các bạn vào đó để tìm các clip, các bài hát có hình, các đoạn phim hoặc thậm chí cả 1 bộ phim dài tới 2 tiếng đồng hồ.

            Tuy nhiên để có thể post clip của mình hoặc clip mình thích để chia sẻ với mọi người, các bạn phải đăng ký 1 tài khoản trên trang Youtube. Việc đăng ký rất dễ dàng (dễ như mở một hòm thư điện tử).

          Một khi lỡ post hoặc không thích clip mình đã post, Youtube vẫn cho bạn quyền “gỡ” clip đó xuống.

           Khi đã post clip của mình lên rồi, các bạn nhớ copy đường dẫn gửi cho bạn bè hoặc ghi chính xác tên đoạn clip đó gửi cho bạn bè cũng được. Nhưng khi đó mọi người phải vào Youtube tìm theo đúng tên bạn gửi. Ví dụ muốn hát bài “Còn mãi đến trọn đời” trên Youtube chỉ có phụ đề, các bạn vào Youtube và tìm: CÒN MÃI ĐẾN TRỌN ĐỜI KARAOKE.

          Chúc các bạn thành công trong việc đăng ký tài khoản và chia sẻ nhiều “tác phẩm” hay cho mọi người thưởng thức.

                                                                           QTM

 THÔNG TIN, TRAO ĐỔI.

               Các bạn thân mến, theo chỉ dẫn của Quản trị Werbsite, 1 số bạn đã tự đăng tác phẩm của mình lên Trang chủ Website của Đoàn ta thành công (Người đầu tiên là Bạn Hứa Quyết Chiến).

            Để tránh những sai sót không đáng có khi các bạn soạn và post bài, QT website đề nghị các bạn lưu ý 1 số điểm sau:

        1. Soạn tiếng Việt phải dùng bảng mã UNICODE, font Time New Roman. Tuyệt đối không dùng font chữ của TCVN3 vì sẽ lỗi font không đọc được.

        2. Nếu soạn bằng tiếng Bun, các bạn sử dụng 1 trong 2 cách sau

Cách 1: Vào http://www.google.bg . Nhấn Преводач rồi nhấn vào bàn phím (góc dưới bên phải của ô soạn thảo Bun – Anh chẳng hạn). Sau đó cứ thế mà “gõ” bằng chuột thông qua bàn phím đã hiện lên. Xong tác phẩm rồi, các bạn coppy và dán vào 1 file word (.doc) nào đó để làm file nguồn cho việc đăng bài hoặc làm tư liệu.

Cách 2: Phải chuột vào biểu tượng font chữ (V, E) trên máy của bạn. Nhấn bảng mã và chọn UNICODE dựng sẵn. Nhấn tiếp vào Kiểu gõ, tích vào ô tiếng Nga và ô bàn phím cần gõ + ô hiện sơ đồ bàn phím cùng hàng. Bàn phím hiện lên và cứ thế bạn gõ.

      Chúc các bạn có nhiều tác phẩm hay để chia sẻ trên Website của Đoàn ta.

                                                                                                                                BQT

 

 

128

Hoa hong VN2

hoa hong4

sen-1

hoa-hong12

nn1

 xaydung1

ysofia

kt1

nhac vien

hoa sofia

may sofia

thu y1

nn plovdiv1

hoa thuc pham

may RS2

THOP

Advertisements

31 phản hồi

 1. Có 1 trang Web khá hay, trong đó có bức hoạ “The Forgot Man” tại địa chỉ:

  http://www.mcnaughtonart.com/artwork/view_zoom/?artpiece_id=379#

  Xin giới thiệu để mọi người tham khảo

 2. SAO QUẢN TRỊ MẠNG KHÔNG ĐƯA A-PHAN VÀO DANH SÁCH ĐOÀN CHO ĐỦ 91. CHO DÙ BẠN ẤY CÒN HAY MẤT, VẪN LÀ THÀNH VIÊN CỦA KHÓA 71 MÀ.

  • ĐÃ CÓ RỒI BẠN Ạ: BẠN A PHAN THEO SỐ THỨ TỰ CHUNG CỦA ĐOÀN LÀ 81, CÒN THEO SỐ THỨ TỰ CỦA TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP – PLOVDIV LÀ 14. ПРОВЕРИ СПИСЪКА ОЩЕ ВЕДНЪЖ, БЛАГОДАРЯ.

 3. Điệp khúc bài hát của Tạ Huấn :
  “A-PHAN, A-PHAN, Ở ĐÂU MÀ KHÔNG THẤY,
  ĐOÀN BUNGARI, BẢY MỐT TÌM MÃI
  NHỮNG NGƯỜI BẠN CHÂN TÌNH,
  NHỮNG GƯƠNG MẶT HAI HAI (22),
  NHỮNG TÌNH YÊU NHÁT NHƯ THỎ,
  CỐ LÊN, TÌM ĐƯỢC A-PHAN”

 4. Chúng ta hẹn gặp mặt nhân dịp 40 năm sang Bungari tại Đồ Sơn, không biết rằng “Gió từ Đồ sơn có mát được Thủ đô hay không”? Xin các bạn giải lao một tí để tìm hiểu quê hương tôi Hải Phòng nhé qua bài sau đây

  Đăng bởi cavenui on Tháng Sáu 11, 2009

  1.
  Hải Phòng có lán phong quan
  Có hồ tiêu bạc có làng Đông Khê…

  Lán phong quan là nói lái của “Quán Phong Lan”- 1 tổ hợp các quầy hàng thương mại tổng hợp nho nhỏ nằm gần sông Lấp hồi cuối thập niên 80. Nghe nói sự ra đời của nó phục vụ cho sự thăng tiến của 1 ông nào đó nên dân gian mới gọi là “phong quan”. Giờ không còn nữa.
  Hồ tiêu bạc chính là “Hồ Tam Bạc” (ảnh) – tức là con sông Lấp cũ, sau khi kè đá thêm 1 cạnh thì sông xưa giờ đã nên hồ, tốn tiền tốn bạc vào việc chuyển đổi chẳng để làm gì nên dân gian mới gọi là “tiêu bạc”.
  Còn làng Đông Khê thì không có sự chơi chữ nào cả. Đó là nơi tọa lạc cái bệnh viện tâm thần, tương tự như Trâu Quỳ ở Hà Nội.

  2.
  Bốn cống ba cầu năm cửa ô
  Tay không gây dựng nổi cơ đồ
  Làm ăn hai chữ à ra thế

  Đấy là 3 câu trong 1 bài thơ bỏ dở của Tố Hữu- nhà thơ làm kinh tế tặng Hải Phòng của ông Đoàn Duy Thành những năm cựa quậy tìm hướng thoát cảnh chết đói.
  Báo Hải Phòng (báo Nhân dân tỉnh) hồi đó có mở cuộc thi để mọi người viết nốt câu thứ 4 cho tròn bài, lưu ý rằng mấy câu thơ của Tố Hữu-nhà thơ có số má trên chính trường, câu nào cũng có số (4,3,5-0-2)
  Có ông già thợ hàn bậc 7 làm câu kết theo kiểu yết hậu: Ô hô!, có cô bé học sinh chuyên văn thì viết “Hải Phòng chợ búa điếm và thơ”. Mấy câu này được truyền tụng nhưng phạm quy vì không có con số nào.

  Bài của bạn học sinh chuyên văn nọ phạm quy vì không có số chứ không phải vì có chữ “điếm”. Đáp án của chính Tố Hữu cũng nói đến cái nghề này: “tám nghề bảy chữ đừng ham nhé”. Đám xích lô thích hóng hớt chuyện triều đình bảo là ông Hữu không ưa những cựa quậy của ông Thành, nghe thế biết thế chưa chắc đã đúng.

  Đáp án của Tố Hữu:
  Chèo chống nghìn tay “một” tiếng hô
  Nhộn nhịp “sáu” kho vui đất cảng
  Khang trang Tam Bạc rộn thành Tô
  Giá còn nữ tướng Lê Chân nhỉ
  Ắt cũng khen con cháu bác Hồ
  Triều dâng, sóng dậy, đời ca hát
  Gió từ Đồ Sơn mát thủ đô
  “Tám” nghề “bảy” chữ đừng tham nhé
  “Chín” chắn “mười” mươi cũng chớ phô.

  Để triển khai hết ý đồ Tố Hữu phải dùng quá nhiều câu, do đó, bên cạnh một số câu có số, có những câu không có số.

  3.
  Giữa Hải Phòng và Quảng Ninh là huyện Thủy Nguyên. Thủy Nguyên có Núi Đèo. Giai thoại kể rằng bà Lê Chân (bà Lê Chân đối với Hải Phòng cũng từa tựa như ông Lý Công Uẩn đối với Hà Nội) đánh nhau với quân Hán ở đây. Bà Lê Chân cố thủ trên núi, quân Mã Viện vây bên dưới. Mã Viện làm công tác binh vận rằng: Các bạn gái nước Nam, các bạn chiến đấu rất anh hùng, nhưng làm sao thắng nổi chúng tôi. Các bạn hy sinh thì rất chi là uổng, chồng con các bạn đang chờ ở nhà, thôi hãy lùi đi.
  Bà Lê Chân hỏi quân sĩ: nào chúng ta nùi hay không nùi? (người Hải Phòng nói ngọng, không phân biệt được 2 chữ nờ). Quân sĩ hô to một câu…., quyết tử và đi vào sử sách địa phương. Ngọn núi được nói lái thành Núi Đèo.
  Đây tất nhiên là giai thoại bịa đặt, người ta bịa ra cho vui chứ không có ý báng bổ.

  4.
  Hải Phòng thời ông Đoàn Duy Thành có vosco, có xe cúp, có mi ni Nhật mà Hà Nội cóc có. Những năm 80 nói đến Hải Phòng là nói đến mấy thứ đó chứ không thấy ai nói đến bánh đa cua hay bánh mì cay như bây giờ.
  Trước ông Đoàn Duy Thành, bắc qua mấy đời lãnh đạo bất tài, Hải Phòng còn 1 ông lãnh đạo cũng rất chịu chơi là ông Hoàng Hữu Nhân, được coi là nguyên mẫu của nhân vật lãnh đạo “Hoàng” trong “Chuyện kể năm 2000” của Bùi Ngọc Tấn. Cuối đời ông Hoàng Hữu Nhân cũng hay viết thư gửi lãnh đạo góp ý chính sách, bênh vực tướng Trần Độ, nhưng khi chết ông vẫn được chôn ở Mai Dịch.
  Người ta đang cá nhau, với vụ ông Đoàn Duy Thành công bố hồi ký trên mạng, liệu sau khi ông thăng, ông có được chôn ở Mai Dịch hay không.

  4.
  Bắc cầu giữa giai đoạn Hải Phòng xe cúp và giai đoạn Hải Phòng bánh đa cua là giai đoạn Hải Phòng của những Cu Nên, Dung Hà khét tiếng.
  Bây giờ những tay anh chị tầm ấy đã lùi về dĩ vãng, Hải Phòng không chỉ tụt hậu so với Quảng Ninh về kinh tế mà còn về cả lĩnh vực này.
  Chút giang hồ còn sót lại là ở các cổ động viên bóng đá. Hôm rồi đá với Thể công, cổ động viên Phòng đánh nhau to với cảnh sát, đại loại nghe lời anh lái xe sáng nay kể lại là bọn Hải Phòng mất dậy lắm, đi đâu cũng gây chuyện, may mà cảnh sát cuối cùng cũng dẹp được.
  Ngồi trên xe lúc đó có cố nhân là 1 người Hải Phòng. Em đùa: “Dân Hải Phòng quê anh kinh nhỉ?”. Cố nhân là người con trai hiền nhất trong số tất cả những người con trai Việt Nam mà em quen. Anh trả lời buồn buồn: “Ừ, cửa biển mà, nên Hải Phòng thủy hử”.
  Đùa xong mới biết là không nên đùa.

  Cho nên viết bài này để tạ lỗi với người xưa.
  Và lý giải cái sự mà nhiều người coi là tính côn đồ của người Hải Phòng bằng 1 câu thơ của Thi Hoàng-nhà thơ Hải Phòng, cho thêm phần lãng-x-mạn.
  Câu thơ đó là:
  Hải Phòng-thành phố đàn ông/ Hất hàm chào nhau đá vỏ đồ hộp.

 5. Mọi người “vào-ra” diễn đàn vui quá, mình cũng cố gắng thử ‘bon chen” một chút xem sao.
  Về câu chuyện trong giờ sinh vật, với sự suy nghĩ trong sáng của em học sinh có bố mẹ là giáo viên (chứ ko phải suy nghĩ phức tạp, “giàu trí tưởng …bở” như của các đấng mày râu Đoàn Bul K71 đâu) có thể đối là: Bố dạy học, học mẹ dạy học, học rồi lại dạy, dạy rồi lại học. Bố buôn bán kinh doanh HS có thể đối: bố buôn bán, bán hàng bán buôn, buôn rồi lại bán, bán rồi lại buôn. Đây là những câu đối rất trong sáng của phái nữ K71, chắc chắn ko thể đọ được với đáp án “nhiều uẩn khúc mờ ám” của tác giả rồi, xin chịu thua trước.
  Riêng đối với Mr. Phiệt, mình đã có câu đối rất hay cho anh CHĂN – THÚ này (Chăn nuôi và Thú y), nhưng chờ thời cơ mới post lên, cứ chuẩn bị tinh thần mà đón nhận Phiệt nhé.

  • Ngay cả người đưa ra vế đối cũng vô cùng trong sáng trong suy nghĩ đấy chư. Đã ai “định hướng” gì đâu mà bảo là “uẩn khúc” mới cả là “mờ ám”. Chỉ khéo suy diễn, không khéo lại ….
   Qua đây chứng tỏ: trí tưởng tượng của mọi người là vô cùng phong phú, đa dạng. Chúng tôi chỉ có 1 ẩn ý nhỏ: mọi người khi lướt Web này, bất cứ ở mục nào, chủ đề nào, nếu được thì tỏ chút quan điểm, suy nghĩ hay cùng bàn luận … để Website trở thành người bạn đồng hành đáng iu của mọi người. Đồng thời để QT Web và BLL biết cái “gu” chung của mọi người nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức Web trong thời gian tới.
   Bravo bạn kimanh

 6. Bác Phiệt “mần” vừa vừa thôi, kẻo nhà em mà xếp bút nghiên lại thì…. có mà nhà bác đối 1 mình.
  Công nhận “máu” thật!

 7. Mời các thành viên Đoàn Bun 71 tham gia đối câu đối sau, nhớ là chỉ được dùng tên trong phạm vi 90 người thôi đấy!

  TIẾT HẠNH HỒNG NGUYÊN, MẠNH XE, ANH QUYẾT CHIẾN!

  Thanks!

  • Kính gửi BTC Lễ kỷ niệm 40 năm: Tác giả sẽ có đáp án đưa cho BTC và nếu không có bạn nào ra được vế đối hay và hợp lý hơn thì đề nghị BTC thưởng lại cho cho tác giả nhé, được không?

  • Để “Rải” vế đối hóc của LQP thách đối mọi người là
   TIẾT HẠNH HỒNG NGUYÊN,MẠNH XE, ANH QUYẾT CHIẾN,
   Mr. Hải Vân ta cũng đã “tư ruy” và nghênh đối như sau:
   1 – KHANG NINH LIÊN TUYẾT,CƯỜNG HÙNG,DŨNG HOÀ BÌNH
   2 – SƠN LÂM KHANG THÁI,BIỂN HOÀ,TIẾN THÔNG MINH
   3 – KHÔI KHOA DUNG TÚ, HƯƠNG HIỀN, PHÚC QUY VUI

   tác giả thách đối LQP đã nể chưa?

   • Thật đáng kính nể Nhà thơ “cổ thụ” của đoàn Bun 71-Mr. Hải Vân!
    Người ra câu đối xin có lời bình sau đây:
    – Cả 3 vế đối đều đúng luật, tức là chỉ gồm các chữ là tên của thành viên Đoàn Bun 71;
    – Ý của các vế đối phải nói là gần như tuyệt tác
    – Tác giả cũng đã chú ý đến việc đối thanh (bằng /trắc), tuy nhiên một vài từ cũng chưa thật hoàn hảo như mong muốn.

    Rất mong có sự hoàn thiện của tác giả và có thêm sáng tác mới của các bạn khác để chúng ta chọn ra câu hay nhất gửi BTC treo giải!

 8. Lại thấy có anh chàng đẹp trai Bloc7 dập dìu một em Xây dựng, nên cũng giơ tay xin dối lần thứ hai trúng đến đâu thì đến:
  “Chàng Xây dựng dựng em Xây dựng, dựng rồi lại xây, xây rồi lại dựng”
  Các bác thấy thế nào?

 9. Đối ngay!
  Máu “nghề nghiệp” lại sôi lên rồi đấy, Nhà em kiểm lại con số làng Rệp thấy có 2 anh chị đều học chăn nuôi, cặp kè với nhau cũng gần 40 năm rồi, đố là ai đấy, nên tức thì giơ tay xin đối:
  “Anh Chăn nuôi nuôi chị chăn nuôi, nuôi rồi lại chăn, chăn rồi lại nuôi”
  Liệu có cho em điểm nào không?

 10. Thấy bạn LQP đưa ra mấy vế đối xem ra có vẻ khó “nhằn”, trong lúc cắn bút, bứt tóc chưa nghĩ ra, tôi cũng post lên đây 1 chuyện tôi sưu tầm được, các bác xem cho vui nhé:

  Chuyện là, trong giờ sinh vật cô giáo dậy đến bài côn trùng có nói đến bò cạp, hứng lên ra vế đối cho học sinh :
  Mẹ bò cạp cạp con bò cạp, cạp rồi lại bò, bò rồi lại cạp.
  Trưởng lớp vốn là con nhà nòi, bố mẹ đều là giáo viên, giơ tay đối liền : Các bác thử ra trước (cố gắng đúng tình huống), Nhà em ra sau nhé
  Một em nữ, bố mẹ cùng buôn bán nhỏ,không chịu kém miếng cũng xin đối ngay : Các bác thử trổ tài với nữ sinh xem sao, nhưng phải đúng tình huống ( thương nghiệp) nhé. Nhà em cũng ra sau.

 11. “Thông báo” hấp dẫn và…

  Được Hữu Ninh gửi cho xem nhiều ảnh quảng cáo, vui thật, tôi khôngvẽ được tranh, chỉ kể cho các bạn thôi:

  Ngày xưa, khi còn ở Sở NN Hải Phòng, tôi tổ chức “Hội nghị đẩy mạnh phong trào trồng cây khoai nước”. Chờ mãi chẳng thấy mống nào đến dự, một anh bạn kỹ sư chăn nuôi như tôi viết ngay một thông báo: “Tại đây tổ chức phòng trào trồng khoai dại, cứu người khôn”. Không ngờ chỉ sau 1 tiếng bà con nông dân kéo đến chật cả hội trường!

  Cũng ngày xưa, có một quán Lolotica (Lòng lợn tiết canh) luôn luôn đông khách, hỏi bí quyết mới biết chủ quán có 2 cái bảng thông báo, một cái là “Có Lòng phục vụ Nhân dân” còn cái kia là “Hết Lòng phục vụ nhân dân”.

  Thật bái phục!

  Còn hôm nọ, vợ chồng tôi về quê đi ngang qua cái cửa hàng bán đồ gỗ lại thấy treo tấm quảng cáo “Ở đây chuyên đóng cửa!”, chả trách cửa hàng vắng teo, chẳng thấy mống nào ghé vào! Đúng là Hậu sinh nhưng lại không Khả uý.

  Kể tiếp đi các bạn!

 12. “Giải đối”
  Thân gửi các sư huynh, sư muội Đoàn 71

  Hôm tôi đi công tác, có một ông bạn quê ở Nam Định (chắc ngài ở xã Quần Lạc gì đó) ra một câu đối và nói đùa nếu giải được sẽ biếu thưởng hẳn một cô nàng xinh nhất làng Quần Lạc về nâng khăn sửa túi:

  “Chàng trai Quần Lạc, đi chợ Lạc Quần, bán Lạc mua Quần, cho em Quần Lạc”.

  Chả hiểu cái bác Hồ Nguyên, con trai Nhà văn nổi tiếng Nguyễn Văn Bổng hay đi công tác Nam Định đã nghe câu này chưa và có cao kiến gì không?

  Tôi thì chẳng ham hố thêm 1 nàng nữa làm gì cho mệt vì cũng đã quá tải rồi, nhưng máu “đồng bào” cũng bốc lên ngùn ngụt. Trộm nghĩ: Cho dù móm mém không làm ăn gì được, nhưng nếu ai có được của biếu kia đem về làm Ô sin, biết đâu lại đỡ cho cái thân già! Có phải không các bạn.

  Chả lẽ câu đối này khó thế ư? Nhưng nếu dễ thì có lẽ cái làng …kia, chắc chỉ còn “đực rựa”!

  Nhân dịp Đoàn Bun 71 đi Đồ Sơn vào dịp kỷ niệm 40 năm, tôi nhớ lại và hứng chí phụ hoạ đối lại câu trên, cả nhà nghe xem có được không nhé:

  “Con gái sơn đồ, đi chợ Đồ Sơn, bán Đồ mua Sơn, cho anh sơn đồ

  Chắc không ổn vì quê choa không có làng Sơn Đồ mà chỉ có Đồ Sơn.

  Rất mong các sư huynh, sư muội có được câu đối hay để gửi đi lĩnh thưởng!

  • Vế đối của Mr. LQP:
   ” Chàng trai Quần lạc, đi chợ Lạc Quần, bán Lạc mua Quần, cho em Quần Lạc”
   Hải Vân đối như sau:
   Đối 1:
   – Thiếu nữ Mèo Vạc, lên đỉnh Vạc Mèo, bỏ Vạc giữ Mèo, để chồng Mèo Vạc.
   Đối 2:
   – Cô gái Sơn La, vào động La Sơn, đổi La lấy Sơn,để chàng Sơn La.

   • Thật là tuyệt và nghe cũng sướng tai, nhưng để “Rinh” được cô gái Quần Lạc về làm “Ố Sin” nghe chừng vẫn khó bởi Lạc quần và Quần lạc là 2 địa danh có thực ở Nam Định, còn trong 2 câu của Mr. Hải Vân thì không tìm thấy địa danh Vạc mèo và La sơn trên google, vì vậy dù Ý và Thanh có đối nhau chan chát vẫn chưa ăn thua gì, Xin mời các sự huynh đàm đạo tiếp cho!

 13. Tôi là Trần Thị Thế Khoa ở đoàn 1970 ( Có nick nguoiphobien) . Rất vui được biết các bạn mới lập ra trang web của đoàn các bạn . Rất mong được chia sẻ những thông tin bổ ích qua đây . Chúc các bạn thành công

  • Xin cám ơn sự quan tâm, động viên của chị và các anh chị Đoàn Bun 70. Còn nhớ lúc mới chân ướt chân ráo đến Bun, một chữ bẻ làm tư chả biết. các anh chi Đoàn 70 đã rất chu đáo giúp đàn em trong việc ăn ở, học hành. Xin tỏ lòng cám ơn các anh chị. Danh sách của Đoàn 70 Đoàn 71 biết khá nhiều. Đây là cơ hội tốt để mọi người “gặp” lại nhau, cho dù trên mạng.
   Mong được giao lưu, chia sẻ với Đoàn 70 trên mọi lĩnh vực.
   Thank!

 14. Kính gửi admin của website đoàn 1971!
  Trên đây thấy có bác đề nghị cho nhạc nền vào trang web, em muốn chia sẻ kinh nghiệm như sau. Việc cho nhạc nền vào trang web để mỗi khi ai đó mở trang sẽ có nhạc vang lên, mới đầu được cho là ý tưởng tuyệt vời, nhưng thực ra là không nên. Cứ tưởng tượng đang đêm hôm khuy khoắt khi mọi người đang ngủ và ta tranh thủ xem qua một số tin tức vì ban ngày bận, lúc truy nhập vào 1 trang nào đó, bỗng tiếng nhạc vang lên ầm ĩ… Hoặc đang giờ làm việc văn phòng có nhiều người, kể cả sếp, ta lén mở trình duyệt và đến trang web đó nhạc lại bất ngờ bật lên tố cáo ta.. Do đó trước đây bọn em đã từng làm như vậy, nhưng sau 1 thời gian đã phải gỡ bỏ…
  Tiện đây em post lời khuyên của 1 chuyên gia lập trình ở Mỹ, nguyên văn:
  “Unless you have definite reasons for doing this – such as that you are a musician and the people coming to your site will expect to hear a clip of your music, you should avoid adding music that plays automatically if at all possible. Music that plays automatically is one of the quickest ways to get people to leave your site, either because they need it to be quiet because they are browsing the internet in an office, computer lab, library etc, or because it clashes with their own music that they are playing on their computer. Most people react by closing the browser tab or window the second the music starts to get rid of the unwanted intrusion as fast as possible.”
  Kính chúc các bác mạnh khỏe!

 15. Chào các bác ĐOÀN 1971 ,
  Thật ko hẹn mà lại lên ! Tất cả các Đoàn khác như 1970 , 1971, 1974 , 1975 , 1976 đã ra mắt Bạn đọc trang website của Đoàn mình gần như trong cùng 1 năm 2011 . Bùng nổ thông tin chăng ? Bùng nổ những nỗi niềm chất chứa trong lòng chăng , mà sao chúng ta CÓ NGÀY HỘI NGỘ NÀY ?! Đây là 1 nhu cầu có thật :
  Ngoài chuyện CƠM , ÁO , GẠO TIỀN ra còn phải giao lưu , chia sẻ , nhớ về DĨ VÃNG KỶ NIỆM , rồi làm GƯƠNG cho thế hệ kế tiếp , GƯƠNG MỜ hay GƯƠNG TỎ cũng là GƯƠNG ! . Đoạn đường trước mặt dường như ngắn lại …. Đoạn đường đã qua có vẻ dài hơn rất nhiều …Thời gian khổ , khốn khó đã qua ,
  ĐẮNG CAY , BẦM DẬP cũng hết . Ce’s La Vie ! THôi ! “ QUANG GANH LO AU ĐI MA SONG “ Sống sao cho thanh thản phần đời còn lại ! “ QUAN NHẤT THỜI , DÂN VẠN ĐẠI “
  “ Còn thời , phi NGỰA , bắn CUNG ,
  Hết thời , hạ cánh , cầm THUNG , bắn RUỒI.
  Chúc các Bác khỏe , CUỘC SỐNG AN LÀNH
  AK – Đoàn BUL 1974-80

  • Cám ơn bạn Khôi và các bạn Đoàn 74. Đúng như bạn nói, đây quả là không hẹn mà gặp. Chắc chắn vì nó xuất phát từ nguyện vọng của đa số chúng ta thôi, kết hợp với những điều kiện hạ tầng kỹ thuật về CNTT hiện có nên… Chúng ta đã lại gặp nhau. Mong có sự trao đổi kinh nghiệm với các bạn – là những người “ra mắt” trước để trang web của chúng ta thực sự là nơi ta muốn và sẽ đến thường xuyên.
   Thân, Đoàn Bun 71

 16. Gửi Ban Liên lạc 71 và chủ nhiệm website!
  Trước hết rất cảm ơn Ban Liên lạc và anh Khôi đã sáng tạo và cho ra mắt blog của Đoàn Ta! Blog thật là Đẹp-Hấp dẫn-Trữ tình-Sôi nổi và Tràn trề tình cảm.
  Dễ tra cứu và sử dụng (không cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng)
  Không độc quyền: là sân chơi chung cho cả các Bậc đàn anh, là nơi các bậc đàn em và con cháu gửi gắm tình cảm.
  Tôi có một số góp ý sau:
  1. Bài ca của đoàn (có thể chỉ là nhạc không lời) nên được cất lên ngay khi mở blog. Phần Nhạc và Lời bài hát phải có trang mọi người truy cập để in ra.
  2. Menubar:
  – Nên có thêm trang Tin Hoạt động. Mục này đề nghị ghi lại các hoạt động chung của Đoàn hoặc những thông tin về các thành tích, kết quả mà các thành viên trong đoàn đã đạt được,…
  – Nếu có thêm trang tâm sự hoặc gì đó để mọi người tự giới thiệu về mình, tăng hiểu biết thêm nhau hơn thì càng tốt.
  3. Danh sách các thành viên trong đoàn cần được bổ sung đầy đủ chi tiết và thông tin được đến tất cả mọi người để được được biết và tham gia.

  Chúc cho Blog chúng ta sống mãi với thời gian như lời bài ca truyền thống “Còn mãi đến trọn đời”
  Chúc các bạn mãi tươi vui khoẻ trẻ!

  • cám ơn sự cổ vũ của Bạn. Những ý kiến bạn đề xuất ở đây cũng rất hay và thiết thực. BLL và BQT trang Web sẽ “nghiêm túc tiếp thu” như học Nghị Quyết vậy. Thank.

 17. Chúc mừng trang web mới của các anh chị đoàn 1971!
  Tình cờ biết được trang web này, chưa kịp tìm hiểu xem có ai quen biết không, nhưng mong rằng chúng ta sẽ giao lưu nhiều trong tương lai, vì đều là những người đã từng sống với nhau ở Bulgaria.
  Triệu Minh Đức-Đoàn 1975,
  http://lhsbul1975.yolasite.com

  • Cám ơn bạn Đức. Đoàn mình mới “khai trương” blog và đang trong quá trình hoàn thiện. Chắc chắn sẽ có điều kiện qua đây để mở rộng giao lưu với các đoàn khác. Một lần nữa Thank bạn, chúc bạn mọi sự như ý.

 18. MỜI CÁC BẠN THAM KHẢO HƯỚNG DẪN LÀM BLOG TRÊN WORDPRESS THEO ĐƯỜNG LINK SAU

  https://docs.google.com/document/d/14E7fb0ygNKk7QGGK29DP7BSFpwc_ag4B0grpjVY_bI4/edit?hl=vi&pli=1#

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: