Dạ hội hóa trang


Truyện ngắn.

Trưởng phòng Hồ mới cưới vợ, tên là Chiêm Hiểu Mẫn. Hiểu Mẫn là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, đa tình. Hai vợ chồng ăn cơm sớm rồi sửa soạn đến dạ hội. Trưởng phòng Hồ chọn bộ đồ hóa trang có mặt nạ làm bằng nhựa dẻo, đang chuẩn bị dắt xe ra thì Hiểu Mẫn bỗng cảm thấy choáng váng, cô nói với chồng: “Em mệt quá, phải ngồi nghỉ một chút, anh cứ đi một mình đi!”.

Hiểu Mẫn quay vào phòng, thoa chút dầu gió, một lát sau đã thấy khá hơn. Cô bèn thay một bộ quần áo mà từ trước đến nay chồng cô chưa hề nhìn thấy, gọi xe đến khách sạn. Bước vào phòng dạ hội, trong ánh đèn màu rực rỡ, ai nấy đều đeo mặt nạ với những hình thù khác nhau và nhịp bước bên nhau trong tiếng nhạc du dương.

Cô nhận ra chồng mình bởi bộ đồ hóa trang và mặt nạ hình gấu trúc bằng nhựa dẻo đang đứng nói chuyện tình tứ với hai cô gái khác. Ngọn lửa ghen tuông trong lòng Hiểu Mẫn cứ lớn dần. Hiểu Mẫn cố gắng kiềm chế, cô đeo mặt nạ, quyết định làm phép thử với ông chồng mới cưới.

Cô bước lại gần chồng, dáng điệu lả lướt, sau vài lời ỡm ờ, cô còn kéo chồng lên một phòng trống trên tầng ba, cả hai mây mưa một hồi và nhất quyết không bỏ mặt nạ ra. Gần nửa đêm, buổi dạ hội hóa trang cũng sắp kết thúc, trong khi mọi người cùng tháo mặt nạ ra thì Hiểu Mẫn lặng lẽ đi về trước. Chồng cô mãi tận bốn giờ sáng hôm sau mới về.

“Anh này, buổi dạ hội thế nào?” Hiểu Mẫn đứng đón trước cửa hỏi chồng.

“Chẳng ra làm sao cả, cứ nhảy đi nhảy lại phát chán cả lên. Toàn trò trẻ con, chẳng có hứng thú chút nào”, chồng cô mệt mỏi, vừa ngáp vừa trả lời.

“Thế cả đêm anh làm gì mà giờ này mới về?” Hiểu Mẫn hỏi, giọng nghi hoặc.

“Nói thật với em nhé”, chồng cô nói, “sau khi anh đến khách sạn, thấy mấy người bạn cũng không đi cùng vợ bèn rủ họ vào phòng ông chủ đánh bài. Bọn anh ở đó chơi mạt chược đến giờ luôn”.

“Chơi đến giờ này mới về?” Hiểu Mẫn hét lên.

“Đúng vậy, trước khi vào chơi bài, anh còn cho cậu Thẩm phó phòng mượn bồ đồ hóa trang. Buổi dạ hội kết thúc, lúc trả quần áo, cậu ấy còn không ngớt huyên thuyên, nói rằng đêm nay là một đêm tuyệt vời nhất trong đời cậu ta!”.

“Hả!” Hiểu Mẫn kinh hoàng kêu lên, đôi môi xinh xinh của cô cứ há ra mãi, không khép lại được…

Thúy Ngọc (dịch)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: