Sự khác biệt hài hước giữa quá khứ và hiện tại nhờ công nghệ


Sự hiện diện của các thiết bị cá nhân, các dịch vụ online… đã làm thay đổi cách con người giao tiếp, làm việc và giải trí.

Thời gian dành cho gia đình.
 
TV ngày càng mỏng, con người ngày càng mập.
 
Kết nối trong quá khứ và hiện tại.
 
Quà giáng sinh cho trẻ con hiện nay chủ yếu là máy chơi game.
 
Tòa thánh Vatican năm 2005 và 2013.
 
Nghe nhạc, xem phim, tán gẫu, đọc báo… đều được thực hiện trên máy tính đa năng.
 
Việc sử dụng chuột và bàn phím sẽ được thay thế bằng màn hình cảm ứng và cảm biến nhận diện chuyển động.
 
Đá bóng thời nay.
 
“Cái gì không biết thì tra Google”.

Mua sắm, học tập, vẽ tranh, tán tỉnh, thậm chí là ăn trộm tiền của ngân hàng và kiểm soát thế giới đều qua máy tính.
 
Máy tính giúp tiết kiệm chi phí “cưa cẩm”.
Theo Châu An (Sohoa)
Advertisements

4 phản hồi

 1. sau khi can nhac moi khia canh cua van de ,dieu kien va hoan canh,toi thay y kien cua toi la muon co mot dien dan tren trang web cho tat ca moi nguoi tham gia voi moi de tai quan tam chung la khong kha thi.Cac ban hay bo qua y kien nay,lam duoc chuc nang thong tin nhu hien nay cung la su co gang rat lon cua cac ban roi .

 2. doc tin cua cac ban cung thay vui.cac ban da bo thi gio ra giup trang web cua doan la dang qui va tran trong.toi ngi la nen mo rong de tai ,phan anh thuc te cuoc song hien tai,va nhung van de noi com hien nay cua dat nuoc,nhu gop y kien du thoa hien phap,van de so huu dat nha .giao duc xa hoi,v,v. gop phan doi moi tu duy,day nhanh qua trinh doi moi. boi toi thay dat nuoc phat trien qua cham.chung ta hien da gia roi nhung cung lam mot ty gi do giup the he mai sau.

  • Thân gửi bạn Khánh

   Trước tiên xin hoan nghênh và ghi nhận những góp ý của bạn đối với Trang Blog của Đoàn ta. Qua đây cho thấy Bạn là người khá thường xuyên truy cập và rất có ý thức trong việc xây dựng Blog của Đoàn ngày càng thi vị và hấp dẫn hơn.

   Tuy nhiên để tạo sự thống nhất về quan điểm xây dựng Blog, xin có mấy lời với bạn như sau.

   1- Trang Blog được xây dựng trước khi Đoàn ta kỷ niệm 40 năm sang Bun học tập (2011). Dụng ý lúc bấy giời là để mọi người cùng nhau góp ý, hiến kế cho việc xây dựng Chương trình và Nội dung các hoạt động tổ chức kỷ niệm làm sao cho thật rôm rả và hoành tráng, đáp ứng nguyện vọng và mong muốn của mọi người.

   2- Blog Đoàn Bun 71 được xác định ngay từ đầu: Không phải là Bản tin điện tử, càng không phải là trang thông tin điện tử, mà đơn giản chỉ là NƠI ĐỂ CHÚNG TA LUI TỚI, TRAO ĐỔI, CHIA SẺ NHỮNG TÂM TƯ, TÌNH CẢM VỚI NHAU thông qua những bài viết, bài biên tập, những sáng tác trong các lĩnh vực văn, thơ, nhạc, họa, tiếu lâm, truyện phiếm v.v…, qua đó để chúng ta ngày càng gắn bó, gần gũi, đồng cảm với nhau hơn.

   Chính vì thế nên ban đầu khí thế của mọi người sôi sục lắm, giống như khí thế của Đoàn quân bước vào chiến dịch vậy. Chả thế mà nhiều tác phẩm hay đã ra đời như: Bài hát Còn mãi đến trọn đời của Tạ Huấn, Hịch Đoàn Bun 71 của Lương Q. Phiệt, chùm thơ hay của các tác giả: Hải Vân, Lê Minh Sơn, Lương Quang Phiệt, Chiến (Đù) ….

   Các Thông báo của Ban Liên lạc cũng được ban hành dồn dập, tới tấp. Bạn cứ xem lại cả quá trình và nghiệm xem có phải thế không.

   3- Từ việc xác định mục đích nêu trên nên mọi người đều đã tuân thủ đúng những nguyên tắc khi post bài hoặc tranh luận trên Blog. Cụ thể là:

   – Không bàn chuyện chính trị, chính sự, bất kể là của ta, tây, tàu, tưởng hay Thái trắng, Thái đen Thái Lan, Thái bình, Thái …Lọ

   – Không đụng đến đời tư của bất cứ cá nhân hay nhóm người cụ thể nào.

   – Đảm bảo thuần phong, mỹ tục của dân tộc ta.

   4- Như vây: Nội dung Blog của chúng ta khá đơn giản, nhưng đọc xong để rồi cùng suy ngẫm, cùng chiêm nghiệm, cùng vui, cùng cười. Càng cười nhiều thì càng khỏe, càng trẻ, mặt mũi hồng hào, da dẻ sáng đẹp.Mà càng khỏe thì càng hay đi …. tham quan với nhau cho đỡ nhớ!

   Vật lộn với đời mấy chục năm rồi, Nay chỉ muốn GẶP NHAU LÀ CƯỜI mà thôi. Không mất tiền mua thuốc bổ!!!!

   Bye bạn nhé.

   • toi da xem trang web cua doan va thay kha nhieu truyen hay,vui cuoi,vui ve.do la cong dong gop cua moi nguoi thanh vien cua doan,giup chung ta co nhung cau chuyen vui va chi co doan ta moi co trang web.va cac ban cung thay day,neu moi nguoi dong gop mot ty xay dung thi xa hoi cua chung ta se tot dep hon,con chau chung ta se duoc giao duc tot hon,giao thong tot hon…va toi nghi rang khong co li do gi de cac ban tu choi trach nhiem voi the he mai sau va quay mat voi xa hoi chung ta da xay dung nen.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s