10 TRANG WEB LƯU TRỮ VÀ CHIA SẺ ẢNH MIỄN PHÍ TỐT NHẤT


Lưu trữ ảnh trực tuyến luôn là một vấn đề cho các blogger không có website riêng. Thậm chí khi có hosting riêng thì việc website của bạn có quá nhiều ảnh sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên băng thông, thậm chí với lượng truy cập cao còn có thể gây quá tải “Internal Server Error“. Trong khi đó có rất nhiều dịch vụ cho phép bạn lưu trữ ảnh rất uy tín mà lại miễn phí, dưới đây là danh sách 10 dịch vụ tốt nhất lưu trữ ảnh miễn phí .

 1. Picasa Web (Blogger)

Một sản phẩm của người khổng lồ Google. Picasa cung cấp cho bạn 1GB dung lượng lưu trữ và không giới hạn băng thông. Bạn có thể tải ảnh lên Picasa Web qua blogspot, Picasa Web hay qua phần mềm Picasa bằng tài khoản của bạn ở Google. Với Picasa, bạn có thể upload mọi định dạng ảnh, có thể chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng, kết nối với bạn bè và chia sẻ ảnh đến các mạng xã hội. Ảnh upload lên Picasa không được vượt quá 20MB và giới hạn 50 megapixels. Ngoài ra, bạn có thể trả thêm tiền để nâng cấp dung lượng lưu trữ ảnh tại Picasa. Với 5USD/năm bạn được thêm 20GB lưu trữ, cao nhất là 256USD/năm và bạn được thêm 1TB lưu trữ.

 2. Flickr

Một sản phẩm của Yahoo, rất uy tín song về mặ giới hạn của tài khoản miễn phí thì kém xa Picasa. Với tài khoản miễn phí, mỗi tháng bạn được upload 100MB với dung lượng mỗi ảnh không quá 10MB, được upload 2 video với dung lượng không được vượt quá 150MB và 90 giây. Song rất nhiều các nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế (designer) vẫn thích upload ảnh lên Flickr. Với tài khoản trả phí, bạn sẽ có nhiều tính năng hơn.

3. Photobucket

Photobucket được thành lập vào năm 2003, sau đó được mua lại bởi Fox Interactive Media, Inc, một bộ phận của News Corp (NYSE: NWS) vào tháng bảy năm 2007. Photobucket sáp nhập với Ontela, Inc, vào tháng 12 năm 2009. Với hơn 99 triệu người đăng ký sử dụng, 25 triệu lượt truy cập hàng tháng tại Mỹ và hơn 45 triệu lượt truy cập hàng tháng trên toàn thế giới. Mỗi ngày có 4,7 triệu ảnh và 16 nghìn video được tải lên Photobucket mỗi ngày. Với tài khoản miễn phí, bạn có dung lượng lưu trữ là 500MB và băng thông hàng tháng là 10GB. Chỉ cần trả 1.67USD/tháng là tài khoản của bạn sẽ không giới hạn.

4. ImageShack

ImageShack rất trực quan và cực dễ sử dụng. Bạn có thể tải lên các loại file ảnh, video, thậm chí là flash. Với file ảnh và flash phải có dung lượng nhỏ hơn 1.5MB và video phải nhỏ hơn 50MB. Ngoài ra, bạn có thể tạo slideshow cho hàng loạt ảnh của bạn. Thậm chí, ImageShack còn có thêm chức năng tải torrent. Với tài khoản trả phí 8USD/ tháng, bạn không bị giới hạn bất kỳ điều gì cả. Tôi thích ImageShack ở điểm là upload hàng loạt file ảnh một cách đơn giản, nhanh chóng và lấy mã chèn vào blog, forum cho hàng loạt ảnh cực kỳ dễ dàng.

5. TinyPic

Đây cũng là một dịch vụ miễn phí lưu trữ và dễ dàng chia sẻ ảnh của bạn lên các mạng xã hội. TinyPic cho phép bạn upload các loại file ảnh và video. Hình ảnh lớn hơn 1600 pixels sẽ được tự động thu nhỏ lại cho phù hợp và ảnh vẫn giữ nguyên tỉ lệ ban đầu. Video không được vượt quá 500MB và dài quá 15 phút, nếu dài quá 15 phút sẽ tự động được cắt ngắn lại.

6. WordPress

 

Chắc bạn đang thắc mắc không hiểu tại sao WordPress lại có trong danh sách này trong khi nó là một dịch vụ giúp bạn tạo blog. Đơn giản vì WordPress cung cấp cho mỗi tài khoản 3GB dung lượng lưu trữ để post bài trong blog và băng thông là không giới hạn. Để upload các file mp3, m4a, wav, ogg file audio và tăng dung lượng lưu trữ, bạn cần trả phí để nâng cấp tài khoản.

 7. Pixa

 

Pixa là một dịch vụ lưu trữ ảnh và file flash miễn phí. Trước đó, dịch vụ này có tên là Pictiger, sau đã đổi thành Pixa. Tại Pixa, bạn có thể dễ dàng tùy biến ảnh, thay đổi kích cỡ, chỉnh sửa ảnh đơn giản. Mỗi tài khoản bạn sẽ có một trang cá nhân cho riêng mình để tạo các Album ảnh. Hiện tại dung lượng lưu trữ và băng thông cho mỗi tài khoản là không giới hạn.

 8. Pict

 

Lưu trữ và chia sẻ ảnh của bạn đến các website, blog, forum… tại Pict chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Giao diện đơn giản và dễ dùng, với tài khoản đăng ký miễn phí, bạn có thể upload 20 ảnh trong 1 Album và mỗi tài khoản có tối đa là 3 album, kích cỡ của ảnh không được vượt quá 3.5MB. Để tăng kích cỡ cho mỗi ảnh lên đến 12MB và không bị giới hạn số ảnh, số album bạn cần phải trả phí.

 9. IMGUR

 

Với giao diện cực kỳ đơn giản, hệt như trang tìm kiếm Google, bạn có thể dễ dàng tải ảnh của mình lên Imgur. Với tìa khoản miễn phí, bạn chỉ được lưu trữ 75 ảnh, khi quá con số này, ảnh cũ nhất sẽ bị xóa khỏi tài khoản của bạn. Dung lượng tối đa của 1 ảnh được upload lên là không quá 1MB và ảnh sẽ bị xóa sau 3 tháng không có lượt xem. Còn với tài khoản trả phí, bạn sẽ ko bị giới hạn số lượng ảnh và số lần xem ảnh, kích cỡ tối đa của mỗi ảnh lên đến 5MB và ko bị hiện các quảng cáo.

 10. IIMMGG

 

Một cái tên rất ngộ khi các ký tự được nhân đôi trong từ IMG (nghĩa là ảnh). Với IIMMGG, bạn ko bị giới hạn bất kỳ điều gì và dung lượng lưu trữ và băng thông. Quá dễ dàng upload và chia sẻ ảnh cho bạn bè,  post ảnh vào blog, forum…

Nguồn: http://blog.anhmjn.com/2010/03/10-trang-web-luu-tru-va-chia-se-anh.html
Advertisements

2 phản hồi

  1. Ban thu dung upanhmienphi.net thu ok lam

  2. Các bạn thử dùng trang up anh mien phi này thử, hơi bi ngon, mình chỉ việc kéo thả là nó úp lên liền: http://upanhmienphi.net

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: